Ủy Ban Chứng Khoáng Hoa Kỳ – SEC đã tiến hành cuộc thăm dò các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử

Ủy Ban Chứng Khoáng Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission (SEC) vừa qua đã phát động một cuộc thăm dò trong giới kinh doanh tiền điện tử theo như tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng tin ngày 1 tháng 3.

SEC tiến hành thăm dò các công ty kinh doanh trong thị trường tiền điện tử tại Mỹ

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ với WJS rằng các cơ quan của SEC tạm thời chưa có con số chính xác trác hầu tòa sẽ gửi cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử tại Mỹ và cần phải có một cuộc khảo sát kỹ lưỡng.

Bên cạnh việc gửi trác mời hầu tòa của SEC, ủy ban này còn đang soạn thảo những yêu cầu cần có dành cho các dự án ICO trong giai đoạn trước khi bán và trong khi bán mà sẽ không dùng các quy định sẵn có để quản lý. Sự gia tăng áp luật từ SEC khiến cho các công ty lo sợ rằng sẽ có rất nhiều token và ICO sẽ vị phạm những quy định về luật chứng khoáng.

Đầu tháng này, chủ tịch SEC là ông Jay Clayton tuyên bố sẽ siết chặt quản lý đối với những công ty đã không thực hiện đúng tuyên bố của mình về việc quản lý nguồn vốn từ các nhà đầu tư, cũng như lợi dụng danh tiếng của công nghệ Blockchain để tăng giá trị cổ phiếu của công ty bằng những lời quản cáo không đúng sự thật. SEC cũng đã ra quyết định đóng cửa nhiều công ty có dấu hiện vi phạm.

Trong khi đó, các ủy ban kinh tế Liên Bang thì càng mập mờ với các các hoạt động khinh doanh tiền điện tử, nếu các bộ luật tiền điện tử được ban hành sớm thì sẽ trấn an phần nào các nhà đầu tư khi đem tiền kinh doanh trong lĩnh vực này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitwala ra mắt dịch vụ ngân hàng tiền điện tử tại Đức

Read Next

Centra Live – Hướng dẫn chơi sàn dự đoán lệnh nhận ETH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *