Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Ukraina tuyên bố sẽ xem tiền điện tử như một công cụ tài chính

Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia Ukraina (SSMCS) sẽ xem xét việc tuyên bố tiền điện tử như là một công cụ tài chính, theo thông báo đưa ra vào ngày 8 tháng 5.

Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Ukraina xem tiền điện tử như một công cụ tài chính không phải như một loại tiền tệ

Người đứng đầu ủy ban là ông Timur Khromaev, đã đưa ra thông báo trên một bài đăng trên Facebook sau hội nghị thường niên của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) về tiền điện tử và Cung cấp dịch vụ ICO.

Theo Khromaev, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển đáng kể trong ba năm qua, khiến thị trường tiền điện tử trở thành một phần không thể tách rời của các quan hệ kinh tế và tài chính.

Khromaev cho rằng các tài sản và hoạt động liên quan đến tiền điện tử nên được xem xét trong các khuôn khổ pháp lý hiện có trên cơ sở nguyên tắc định nghĩa tài sản, chứ không phải hình thức của nó, tức là tiền giấy hoặc tiền kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng các quy định mới nên xem xét tính chất “động” của tài sản kỹ thuật số.

Khromaev nói rằng các quy tắc và quy định mới đối với tiền điện tử chỉ mới được xác định ở cấp độ quốc gia “nó vẫn còn là một chặng đường dài đối với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ukraine đã đưa ra quan điểm hoài nghi về tiền điện tử, đặc biệt là ngân hàng trung ương của Ukraine, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU). Vào tháng 8 năm 2017, NBU đã đưa ra một tuyên bố về tiền điện tử, tuyên bố cho rằng không có đồng tiền khác hoặc loại tiền thay thế nào ngoại trừ loại tiền tệ quốc gia có thể được phát hành hoặc sử dụng như một hình thức thanh toán trong nước. Vào tháng 10, NBU đã báo cáo rằng Hội đồng chuyên gia cao cấp của nó đã phê duyệt các đề xuất để xác định tình trạng pháp lý của tiền điện tử.

Trong tháng 1 năm 2018, NBU cho biết họ đang xem xét tung ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia của mình, hryvnia.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cựu chủ tịch Goldman Sachs tuyên bố thế giới sẽ có một đồng tiền điện tử chung nhưng sẽ không phải là Bitcoin

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 10/5: Xanh đỏ liên tục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *