Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC Cân nhắc hai đề xuất quan trọng liên quan đến Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission (SEC) đã lặng lẽ bắt đầu xem xét hai đề xuất của Bitcoin ETF, theo như các nguồn tin địa phương cho biết.

SEC tiến hành xem xét đề xuất Bitcoin ETF

Theo văn bản của SEC ngày 23 tháng 3, cơ quan này đã phân tích để xác định liệu có chấp thuận thay đổi quy tắc có thể cho phép NYSE Arca liệt kê hai quỹ giao dịch (ETFs) được đề xuất bởi nhà cung cấp quỹ ProShares.

ProShares Bitcoin ETF và ProShares Short Bitcoin ETF sẽ nắm giữ các hợp đồng tương lai của Bitcoin, cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ có khả năng gián tiếp đầu tư trực tiếp vào thị trường tiền điện tử – hoặc đặt cược vào thị trường này – thông qua một danh mục đầu tư quen thuộc.

“Ủy ban đang tiến hành tố tụng theo Mục 19 (b) (2) (B) của Đạo luật để xác định liệu sự thay đổi quy tắc đề xuất có nên được chấp thuận hay không. Việc tổ chức các thủ tục tố tụng như vậy là phù hợp tại thời điểm này vì các vấn đề pháp lý và chính sách được đưa ra bởi sự thay đổi luật lệ được đề xuất”.

ProShares lần đầu tiên đề xuất hai quỹ này trong tháng Chín – trước khi CBOE và CME đưa ra các sản phẩm hợp đồng tương lai của họ – và NYSE Arca bắt đầu tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để liệt kê các quỹ này vào tháng Mười Hai.

Tuy nhiên, như đã báo cáo của CCN, SEC đã yêu cầu các nhà cung cấp quỹ rút lại các ứng dụng ETF của họ và đưa ra một tuyên bố như một sự miễn cưỡng chấp thuận các sản phẩm này cho đến khi các đạo luật bảo vệ nhà đầu tư được hoàn thiện.

Cần thêm thời gian để đáp ứng các yêu cầu mới

Tháng trước Chris Concannon, chủ tịch của CBOE, đã viết một lá thư cho SEC yêu cầu Ủy Ban xem xét đề xuất của Bitcoin ETF trên từng trường hợp cụ thể chứ không phải như là một loại sản phẩm cố định. Ông lưu ý rằng CBOE đã thành công trong việc bán các hợp đồng Bitcoin tương lai mà không gặp phải bất kỳ một sự cố nào và nói rằng thị trường Bitcoin đang nhanh chóng trưởng thành và sớm có đạt đến điều kiện của ETF được điều chỉnh.

Theo hướng dẫn của SEC, thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ được đăng trong Sổ đăng ký Liên bang, sau đó công chúng sẽ có 21 ngày để thảo luận và thêm 14 ngày nữa để nộp các phản bản về việc đề xuất.

Theo CNN

EcoinBanks

Read Previous

Mã độc GrandCrap lây lan tại Việt Nam thông qua đồng Dash

Read Next

Chính phủ Malta đưa ra cảnh báo về StockBTc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *