Ủy ban chính phủ mới của Ấn Độ ủng hộ hợp pháp hóa tiền điện tử, báo cáo truyền thông

Một ủy ban chính phủ ở Ấn Độ đã báo cáo rằng tiền điện tử được hợp pháp hóa ở nước này, phương tiện truyền thông địa phương bằng tiếng Anh TheNewIndianExpress (TNIE) đã báo cáo vào ngày 26 tháng 12.

Theo bài báo, một quan chức cấp cao giấu tên, người đã tham dự các cuộc họp của hội đồng xét xử về tiền điện tử đã tuyên bố:

Có một sự đồng thuận chung rằng tiền điện tử không thể bị loại bỏ là hoàn toàn bất hợp pháp. Nó cần được hợp pháp hóa với những tay đua mạnh mẽ.

Các cuộc họp của hội đồng chính phủ Ấn Độ trước đây đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử tại nước này hồi đầu tháng 12, nói rằng bất kỳ loại giao dịch tiền tệ nào như vậy đều được coi là ‘bất hợp pháp’.

Chính phủ Ấn Độ đã thành lập ủy ban liên bộ thứ hai gần đây nhất này, do Subhash Chandra Garg, thư ký của Bộ Kinh tế, sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ( RBI ) cấm các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử và người vào tháng Tư. Năm nay.

Trong khi một ủy ban trước đã đề xuất lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử vào tháng 3 năm 2017, ủy ban mới, TNIE viết, đã được thành lập để đối phó với các ý kiến ​​trái ngược về lệnh cấm của RBI.

Theo TNIE, ủy ban đã có hai cuộc họp và cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 1.

Ủy ban này bao gồm các thành viên của Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin, RBI, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ và thư ký doanh thu.

Quan chức này cũng lưu ý rằng các thành viên của ủy ban, cũng đã lấy ý kiến ​​từ các chuyên gia và trao đổi tiền điện tử, đã kết luận bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ làm việc trên các khía cạnh pháp lý với bộ luật của Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng hiện tại, các nước G20 đã kêu gọi đánh thuế tiền điện tử và quy định ngăn chặn việc sử dụng của họ để rửa tiền, theo một tài liệu được quy định trong hội nghị thượng đỉnh ở Buenos Aires.

Một số thành viên của ủy ban chính phủ Ấn Độ thứ hai, chẳng hạn như giám đốc điều hành của RBI Ganesh Kumar và các quan chức của Bộ Tài chính, đã tham gia vào các cuộc họp G20 đó . Bởi vì điều này, theo bài báo, họ dự kiến ​​sẽ bao gồm những hiểu biết mà họ có được từ các cuộc thảo luận toàn cầu trong báo cáo của họ.

Vào tháng 10, tin tức đã phá vỡ rằng các nhà phát triển Bitcoin ATM (BTC) đầu tiên của Ấn Độ đã bị bắt vì cáo buộc hình sự. Theo các phương tiện truyền thông chính thống địa phương, hai người – cũng là người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ Unocoin – đã bị đặt cho âm mưu tội phạm, gian lận và giả mạo.

Một thông cáo báo chí từ Chi nhánh tội phạm trung ương của Ấn Độ lưu ý rằng vì ATM chưa được chính phủ phê duyệt, nên nó không được gọi là ATM. Prashant Mali, một luật sư mạng, giải thích rằng nếu kiosk, thì đã được viết thay vì ATM ATM, thì việc cài đặt sẽ rơi vào vùng xám của luật pháp.

EcoinBanks

Read Previous

Litecoin Foundation để tài trợ cho cuộc chiến tiêu đề UFC trong đấu thầu để tăng sự chấp nhận tiền điện tử

Read Next

Tòa án Hàn Quốc có được trao đổi tiền điện tử sau khi nhà đầu tư nộp đơn kiện hơn 355.000 đô la trong một vụ hack

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *