Ủy ban châu Âu EC ứng dụng công nghệ Blockchain sàn lọc các thông tin giả mạo trên Internet

Ủy ban châu Âu (EC) gần đây đã đang quan tâm đến một dự án ứng dụng công nghệ Blockchain để sàn lọc các thông tin sai lệch trên các tờ báo trực tuyến, theo báo cáo từ TechCrunch hôm thứ Hai 30 tháng Tư.

EC ứng dung Blockchain truy quét các thông tin giả mạo

EC đã xác định công nghệ blockchain như là một phần quan trọng của kế hoạch với tên gọi Code of Practice on Disinformation, mà Ủy Ban dự định giới thiệu vào mùa hè năm 2018.

Theo một thông cáo báo chí được công bố gần đây của EC, công nghệ blockchain là một trong những “công nghệ mới nổi đang thay đổi cách thức sản xuất và phổ biến thông tin, và có khả năng đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết, sàn lọc sự không chính xác trong truyền thông tin tức trong dài hạn”.

EC cho biết các ứng dụng blockchain có thể giúp cung cấp sự minh bạch, độ tin cậy và khả năng truy xuất nguồn gốc của tin tức trên Internet. Ủy ban bổ sung rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể được kết hợp với các quy trình nhận dạng khác:

“Các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như blockchain, có thể giúp bảo toàn tính toàn vẹn của nội dung, xác nhận độ tin cậy của thông tin và nguồn của nó, cho phép minh bạch và truy xuất nguồn gốc, và tăng cường tín nhiệm vào tin tức được hiển thị trên Internet. Điều này có thể được kết hợp với việc sử dụng nhận dạng điện tử đáng tin cậy, xác thực và bút danh… ”

Theo một thông cáo báo chí gần đây được công bố vào tháng 3 bởi Nhóm chuyên gia cấp cao của EC (HLEG) kêu gọi minh bạch hơn từ các nền tảng trực tuyến để chống lại sự lây lan của thông tin sai lệch trực tuyến. Bước tiếp theo của ủy ban là xây dựng Bộ quy tắc thực hành về thông tin không đúng luật của EU được ấn định vào tháng 7 năm 2018.

Phát triển công nghệ Blockchain cũng được đề cập đến trong các hoạt động nghiên cứu của Chương trình làm việc tại hiệp hội nghiên cứu Horizon Union 2020, được coi là chương trình tài trợ đổi mới và nghiên cứu lớn nhất của Liên minh châu Âu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

ASIC mở rộng quản lý các hoạt động ICO đăng ký ở nước ngoài nhưng hoạt động tại Úc

Read Next

FTC tổ chức hội thảo phòng chống lừa đảo trên thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *