US Bills tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử từ thao tác thị trường

Hai nghị sĩ Mỹ đã đưa ra luật pháp lưỡng đảng được thiết kế để ngăn chặn việc thao túng giá tiền điện tử và định vị Hoa Kỳ là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp mật mã.

Dân biểu đại diện Darren Soto của Florida và đảng Cộng hòa Ted Budd của North Carolina đã tiết lộ các hóa đơn sau:

  • Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng tiền ảo . Dự luật này chỉ đạo CFTC giải thích cách thao tác giá xảy ra và đề xuất các thay đổi quy định để ngăn chặn nó.
  • Thị trường tiền tệ ảo và Đạo luật cạnh tranh quy định . Luật này chỉ đạo CFTC tiến hành nghiên cứu so sánh các quy định mật mã ở các quốc gia khác và đề xuất các cách làm cho Hoa Kỳ cạnh tranh hơn bằng cách cung cấp sự rõ ràng về quy định và tìm các giải pháp thay thế cho các luật nặng nề cản trở sự đổi mới.

Nhà lập pháp: Crypto có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Trong một tuyên bố chung phát hành ngày 6 tháng 12, Đại diện Darren Soto và Đại diện Ted Budd nhấn mạnh “tiềm năng sâu sắc” của tiền điện tử và blockchain, công nghệ củng cố bitcoin.

“Các loại tiền ảo và công nghệ blockchain cơ bản có tiềm năng to lớn để trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, các nghị sĩ cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng ta phải đảm bảo rằng Hoa Kỳ đang đi đầu.”

Soto và Budd nói rằng các luật họ đề xuất sẽ bảo vệ người tiêu dùng và các nhà đầu tư mà không làm giảm “môi trường đổi mới” sẽ tối đa hóa tiềm năng của những công nghệ đột phá này.

DOJ khảo sát thao tác giá Bitcoin

giá bitcoin

Vào tháng 9 năm 2018, Văn phòng Tổng chưởng lý của New York đã phát hành một báo cáo kết luận rằng một số trao đổi tiền điện tử có thể dễ dàng bị thao túng bởi vì họ thiếu sự bảo vệ người tiêu dùng, bị xung đột với lợi ích và không có biện pháp bảo vệ để ngăn chặn giao dịch lạm dụng.

“Các nền tảng thiếu khả năng giám sát thị trường lịch sử và thời gian thực mạnh mẽ – giống như các nền tảng được tìm thấy trong các địa điểm giao dịch truyền thống – để xác định và ngăn chặn các mẫu giao dịch đáng ngờ”, báo cáo cho biết.

Vào tháng 11 năm 2018, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra một cuộc điều tra hình sự về việc liệu giá tăng đột biến của thị trường tiền điện tử trong năm 2017 có được điều chỉnh bằng cách sử dụng tether (USDT) hay không.

Cuộc thăm dò DOJ đến năm tháng sau khi một giáo sư tài chính của Đại học Texas công bố một báo cáo tuyên bố rằng ít nhất 50 phần trăm của sự gia tăng giá bitcoin trong năm 2017 đã được  chế tác nhân tạo  bằng cách sử dụng tether.

Báo cáo: Giá Bitcoin bị thổi phồng một cách giả tạo

Trong bài nghiên cứu dài 66 trang của mình có tựa đề “ Bitcoin thực sự chưa được chia sẻ kết nối? “ Giáo sư John M. Griffin cho biết mô hình kinh doanh cho thấy đã có phối hợp thao tác được thiết kế để giữ cho Bitcoin giá nhân tạo cao.

Griffin – người chuyên phát hiện gian lận tài chính – tuyên bố tether đã được sử dụng nhiều lần để mua bitcoin trên Bitfinex sau khi giá của nó trượt.

Giáo sư Griffin nói: “Nó đã tạo ra sự hỗ trợ giá cho bitcoin, và trong khoảng thời gian mà chúng tôi kiểm tra, có những tác động giá rất lớn”. “Nghiên cứu của chúng tôi sẽ chỉ ra rằng có những người tinh vi khai thác lợi ích của nhà đầu tư vì lợi ích của họ.”

Những người khác, mặc dù, đã đặt câu hỏi luận án này.

Tom Lee: Giữ Calm và Hodl On

Trong khi những người hoài nghi chỉ ra sự đàn áp quy định để làm mất uy tín của ngành công nghiệp, những con bò bitcoin như cặp song sinh Winklevoss và giám sát điều hành chào mừng Tom Lee của Quỹ Fundstrat , nói rằng nó sẽ giúp đỡ – không làm tổn thương – ngành công nghiệp bằng cách loại bỏ nó. Điều này, đến lượt nó, sẽ hợp pháp hóa thị trường, họ lập luận.

“Tôi có nghĩ bitcoin là một câu chuyện cơ bản lâu dài bị phá vỡ không? Tôi không nghĩ vậy, ”Lee nói. “Giá hiện tại không xác nhận nguyên tắc cơ bản.”

Embedded video

Lee cũng chỉ ra rằng thâm nhập thị trường bitcoin đang dần tăng lên, bất chấp những thất bại gần đây. ” Làn sóng tiếp nhận con nuôi tiếp theo là thể chế,” ông nói. “Có một sự giao nhau xảy ra. Đây chỉ là một sự chuyển đổi khó xử. ”

EcoinBanks

Read Previous

Morgan Creek đang cược $ 1 triệu mà mật mã có thể đánh bại S & P

Read Next

Thị trường chứng khoán Mỹ trải nghiệm xu hướng đảo chiều mạnh mẽ trong khi Crypto lao dốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *