UPS hợp tác với Locker triển khai hệ thống thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ vận chuyển toàn cầu

Tập đoàn vận chuyển hang hóa toàn cầu là UPS thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán chính thức thông qua dịch vụ xử lý thanh toán của Locker. Trùng hợp với việc Locker vừa nhận được bằng sáng chế về hệ thống xử lý thanh toán bằng Bitcoin của Văn Phòng Sáng Chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ – U.S. Patent and Trademark Office (USPTO).

UPS triển khai hệ thống phương thức thanh toán tiên tiến với Bitcoin

UPS từ lâu đã để mắt đến hệ thống xử lý thanh toán của Locker, giờ đây theo như thông báo mới nhất của hãng cho thấy hãng đã trở thành đối tác với Locker nhờ vào hệ thống xử lý giao dịch Bitcoin tiên tiến đã được cấp phép bằng sáng chế bởi USPTO.

Hệ thống mới của Locker cho phép một nhóm các nhà giao dịch có thể bán một loạt tài sản và có thể đặt món tài sản cần bán này trong một tủ khóa (gọi là Locker), sau đó những người cần mua sau khi giao dịch thành công có thể lấy tài sản này bất kỳ lúc nào thuận tiện nhất cho họ. Các loại tủ khóa (Locker) này có thể thay đổi phương thức hoặc thêm vào bất kỳ loại phương thức thanh toán nào nếu như nó đang được thuê bởi nhóm các nhà giao dịch.

“Một ví dụ cho cách hoạt động của các Locker đó là một đơn vị Locker sẽ được thiết lập một mức giá bán – a point-of-sale (POS) để cho hệ thống biết với mức giá nào được trả thì tài sản có thể được trao cho người mua. Các phương thức thanh toán cơ bản bao gồm: Đầu tiên là tiền mặt, thứ hai là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng mua hang (Gift card), thứ ba là thanh toán online thông qua các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Paypal, Google Pay, Apple Pay, Bitcoin và nhiều phương thức thanh toán thông dụng khác”.

Bitcoin được chấp nhận rộng rãi bởi các hãng vận chuyển toàn cầu

Hệ thống thanh toán tiên tiến này thêm Bitcoin vào phương thức thanh toán sau cùng như là một cách tạo bất ngờ cho người dùng, sau khi thông báo rất nhiều các phương thức thanh toán truyền thống.

Theo như Locker cho biết, ban đầu khi phát triển hệ thống thanh toán này, Bitcoin không nằm trong danh sách hỗ trợ thanh toán. Nhưng sau đó, qua nhiều lần thảo luận thì Locker đã quyết định thêm Bitcoin vào phương thức thanh toán để theo xu hướng mới của thế giới và nhờ đó đã kết “mối lương duyên” với UPS.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

FedEx triển khai hệ thống giao nhận hàng hóa trên nền tảng công nghệ Blockchain

Read Next

Kodak phát hành ICO dành riêng cho giới siêu giàu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *