Ứng dụng IPO của Bimain bị nghi ngờ

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất, đang gặp phải một vấn đề khó khăn, vì các giám sát viên thị trường chứng khoán Hồng Kông có thể miễn cưỡng chấp thuận ứng dụng chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty, vì họ lo ngại về việc thiếu khuôn khổ quy định phù hợp có thể chi phối ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Theo một báo cáo từ South China Morning Post, Hong Kong Exchanges and Clearing Limited (HKEX), có thể không ban phước lành cho Bitmain, cũng như các công ty dựa trên DLT khác, để ra mắt IPO, cho rằng ngành công nghiệp blockchain trong Đất nước vẫn còn non nớt.

Theo các quy tắc niêm yết công khai tại Hồng Kông, sẽ có một cuộc họp điều trần kín với Ủy ban niêm yết, đưa ra sự chấp thuận hoặc từ chối cuối cùng trong vòng sáu tháng sau khi nộp đơn xin IPO. Một danh sách có thể mất hiệu lực nếu người nộp đơn không nghe được từ Ủy ban trong vòng sáu tháng.

Được thành lập bởi Micree Zhang và Jihan Wu vào năm 2013, Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc được cho là nhà sản xuất chip khai thác tiền điện tử lớn nhất. Theo bản cáo bạch nộp cho HKEX, nhà sản xuất đã ghi nhận doanh thu hơn 2 tỷ đô la và lợi nhuận 1,22 tỷ đô la trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2017.

Đầu năm nay, Bitmain đã có thể huy động 400 triệu đô la từ vòng tài trợ trước IPO do Sequoia Capital dẫn đầu như một phần trong mục tiêu của nhà sản xuất để tăng 1 tỷ đô la trước khi bắt đầu nỗ lực bảo đảm IPO . Vào tháng 9, nhà sản xuất khai thác tiền điện tử đã chính thức áp dụng để công khai tại Hồng Kông.

Từ hồ sơ:

Theo công ty Frost & Sullivan, chúng tôi là công ty phần cứng khai thác tiền điện tử lớn nhất toàn cầu dựa trên ASIC về doanh thu bán hàng năm 2017, chiếm thị phần 74,5%. Chúng tôi cung cấp nhiều loại phần cứng khai thác được trang bị chip ASIC độc quyền dưới thương hiệu Antminer của chúng tôi.

Bitmain được ước tính có khoảng 67% thị phần cho thị trường thiết bị khai thác Bitcoin và công ty đã tạo ra khoảng 60% sức mạnh tính toán của ngành. Canaan Creative, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khác, cũng đã nộp đơn vào tháng 6 để niêm yết cổ phiếu tại thị trường Hồng Kông. Tuy nhiên, ứng dụng IPO trị giá 400 triệu USD của nhà sản xuất đã hết hạn vào tháng 11.

Nếu nó không rơi vào, IPO của Bitmain có thể sẽ lập kỷ lục cho IPO tiền điện tử. Tuy nhiên, dường như, việc xem xét tình trạng biến động của thị trường tiền điện tử và thiếu khung pháp lý mạnh mẽ, điều đó có thể không xảy ra sớm.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Số lượng Bitcoin có thể tiếp cận đã giảm 19% trong năm 2018

Read Next

Giám đốc điều hành Binance ‘Rất tự tin’ trong tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *