Ukraina đề xuất miễn thuế đối với tiền ảo

Một bản kiến nghị đã được đệ trình lên quốc hội Ukraina yêu cầu miễn đánh thuế đối với các giao dịch tiền ảo bao gồm các họat động như mua, bán, trao đổi, đào tiền ảo.

Yêu cầu không đánh thuế tiền ảo

Chủ tịch ủy ban thuế tại Quốc Hội Ukraina là bà Nina Yuzhanina cho biết đã có một bản kiến nghị yêu cầu không đánh thuế tiền ảo và các họat động liên quan. Bản kiến nghị này mang số No. 7246 và được nộp vào ngày 30 tháng 10 vừa qua.

Bản kiến nghị nêu rõ việc miễn trừ thuế trong việc mua bán tiền ảo và lợi nhuận thu được từ việc đào tiền ảo. Bản kiến nghị có đọan như sau:

“Để tạo một môi trường lý tưởng cho thị trường tiền ảo tại Ukraina, bước hợp lý đầu tiên cần làm đó là miễn thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân họat động trong hệ sinh thái tiền ảo. Các thu nhập từ họat động liên quan đến tiền điện tử không nên được thêm vào các khỏang thuế phải đóng mỗi tháng và những giao dịch hay những họat động đào tiền ảo sẽ không được xem là đối tượng để đánh thuế”.

Cuộc họp hội đồng cấp cao

Cuộc họp hội đồng cấp cao của ngân hàng trung ương Ukraina – National Bank of Ukraine (NBU) được tổ chức vào ngày 26 tháng 10 thảo luận về các vấn đề kiểm duyệt tiền ảo. Đại diện của NBU cho biết: “Trong suốt buổi họp, đã có nhiều đề xuất từ các chuyên gia ngân hàng liên quan đến việc xác định tình trạng hợp pháp của tiền ảo trong nền kinh tế được hội đồng thông qua”.

Cuộc họp bao gồm các giám đốc của NBU, đại diện từ các cơ quan chính phủ và ủy ban tài chính từ Verkhovna Rada, đại biểu Quốc Hội, trưởng ban hiệp hội ngân hàng và rất nhiều chuyên gia, học giả kinh tế.

Ông Bohdan Danylyshyn là chủ trì buổi họp đã nói tại phiên khai mạc rằng: “Trong buổi họp này chúng ta phải nhiệt tình và không được né tránh. Sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tiền ảo cần được đưa vào khuôn khổ quản lý thích hợp nhằm hỗ trợ nền kinh tế”.

“Theo ý kiến của tôi, bước đầu tiên cần làm là tạo một khuôn khổ pháp lý rõ ràng liên quan đến tiền điện tử. Trong buổi họp lần này chúng ta sẽ tập trung vào những ưu điểm của nền tài chính công nghệ cao như là một lĩnh vực mới tại Ukraina”.

Buổi họp diễn ra sôi nổi và đa số các thành viên đều rất lạc quan về tiền ảo sẽ đem đến sự đổi mới trong nền kinh tế Ukraina trong tương lai không xa.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Segwit2x lao đao trước bản cập nhật mới

Read Next

GDAX đa dạng hóa tài sản kỹ thuật số theo yêu cầu của khách hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *