UEFA thử nghiệm thành công bán vé bằng Blockchain trong trận tranh Siêu cúp châu Âu

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) vừa thông báo đã thử nghiệm thành công một ứng dụng bán vé trên điện thoại xây dựng bằng công nghệ Blockchain.

UEFA thử nghiệm thành công bán vé bằng Blockchain trong trận tranh Siêu cúp châu Âu

Với mục đích làm quá trình bán vé đá bóng trở nên an toàn và đơn giản hơn, UEFA đã nỗ lực thử nghiệm ứng dụng cho trận tranh Siêu cúp châu Âu tuần này giữa Real Madrid và Atletico de Madrid ở thủ đô Tallinn của Estonia.

Hệ thống, theo như thông báo trên website của UEFA, được khẳng định là một hình thức phân phối vé có thể giúp loại trừ được nạn giả mạo và gian lận vé.

Lần thí điểm vừa rồi của UEFA đã phân phối toàn bộ vé của trận đấu ở Tallinn cho công chúng thông qua các ứng dụng nền tảng Blockchain cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Hệ thống phân phối vé này được cho biết là  kết hợp với công nghệ Bluetooth di động được đặt ở cổng ra vào của sân vận động.

Thử nghiệm trên quy mô toàn diện trên được UEFA gọi là sự “tinh chỉnh và hoàn thiện” theo sau các nỗ lực trước đó, gồm một trận đấu mà đã phân bổ đến 50% vé bằng Blockchain tại Lyon, nước Pháp.

UEFA được cho rằng đang tiếp tục phát triển công nghệ Blockchain này với mục đích sử dụng vào tất cả trận đấu bóng đá.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

5 lợi ích không ngờ khi thị trường tiền điện tử lao dốc

Read Next

Có phải hầu hết top 100 đồng coins là “vô dụng”?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *