UCL ứng dụng công nghệ Blockchain để xác thực thông tin tốt nghiệp của sinh viên

Bạn hãy tưởng tượng rằng một vị bác sĩ mà bạn thường hay đến khám sử dụng bằng tốt nghiệp giả, hoặc một người tìm việc mất đi vị trí ứng tuyển khi nhà tuyển dụng phát hiện ra anh này dung bằng giả. Thật không may là những trường hợp như trên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, nơi mà việc xác minh tính chân thật của tài liệu là một công việc quá cồng kềnh và tốn kém. Tuy nhiên đối với ứng dụng công nghệ Blockchain của UCL đã có thể cung cấp một giải pháp triệt để cho vấn đề này.

Xác minh hồ sơ xin việc với Bitcoin

Đại học London – University College London (UCL) đã thông báo rằng trung tâm nghiên cứu công nghệ của trường đang nghiên cứu về công nghệ Blockchain và đã được cụ thể hóa bằng một ứng dụng cho phép kiểm tra tính xác thực của bằng tốt nghiệp sinh viên ngành quảnh lý rủi ro tài chính sử dụng Bitcoin.

Tất cả những sinh viên tốt nghiệp từ năm 2016 đến năm 2017 có thể đăng ký thông tin trên nền tảng này, là một ứng dụng được phát triển bởi một starup tên là Gradbase. Nhà trường sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu và sau đó hệ thống sẽ phát hành chứng nhận hợp lệ thông qua hệ thống của Bitcoin. Những sinh viên tốt nghiệp tham gia đăng ký thông tin với ứng dụng này sẽ được cấp phép một mã QR và sinh viên có thể in mã này lên CV ứng tuyển công việc của mình, danh thiếp, sơ yếu lý lịch và các nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm tra tính xác thực của thông tin bằng việc quét mã QR trên các thiết bị thông minh.

UCL đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào trường học

Được thành lập năm 1826 tại trái tim của Anh Quốc, UCL là trường đại học lớn thứ ba tại Anh. Trường có khoảng 38.000 sinh viên từ hơn 150 quốc gia trên thế giới và 11.000 nhân viên làm việc.

Trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain của trường là – Centre for Blockchain Technologies (CBT) cũng là nơi nghiên cứu công nghệ liên quan đến Bitcoin, cũng như là nơi quan trọng cố vấn công nghệ cho các ủy ban kinh tế Anh Quốc. CBT cũng cung cấp các giải pháp tài chính và công nghệ cho các công ty cũng như các cá nhân.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bộ trưởng bộ tài chính Nga đề xuất bộ luật quản lý tiền điện tử mới

Read Next

Quảng cáo trên Youtube có chứa malware đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *