Úc sửa đổi bổ sung bộ luật ICO và tiền điện tử

Ủy viên thuộc ủy ban đầu tư chứng khoán Úc (ASIC), John Price, đã trình bày một bài phát biểu, trong đó ông nhấn mạnh các hướng dẫn cập nhật điều lệ cho ICO và tiền điện tử, tại một sự kiện Fintech tại Sydney ngày 26 tháng 4:

ASIC tiến hành sửa đổi bổ sung bộ luật tiền điện tử và ICO nhằm bảo vệ nhà đầu tư

“Sự phát triển của các công nghệ tiên tiến như blockchain và ICO có tiềm năng cách mạng hóa xã hội của chúng ta tham gia cùng với các sản phẩm và dịch vụ tài chính như thế nào? nhưng với cuộc cách mạng sẽ đi cùng với rủi ro … lừa đảo ăn mòn niềm tin khi xây dựng bất kỳ hình thức tin tưởng nào, và tất cả chúng ta đều có vai trò để đảm bảo chúng không xảy ra. ”

Bài phát biểu tập trung vào việc bảo vệ người tiêu dùng Úc, nhấn mạnh rằng luật doanh nghiệp và người tiêu dùng của Úc được áp dụng ngay cả khi ICO được tạo và hoạt động từ nước ngoài.

Năm ngoái ASIC đã phát hành một tờ thông tin hướng dẫn cho bất kỳ công ty nào phát hành ICO, có khả năng đưa họ theo Australia’s 2001 Corporations Act, tùy thuộc vào loại mã thông báo được cung cấp. ICO có thể được coi là “kế hoạch đầu tư được quản lý”, cổ phiếu hoặc dịch vụ phái sinh, hoặc “cơ sở thanh toán không dùng tiền mặt” và Giá cũng tùy thuộc vào giá thị trường trước đó” có nghĩa vụ cơ bản là không đánh lừa hoặc lừa dối khách hàng thông qua bất kỳ hình thức tiếp thị hoặc quảng cáo nào.

Price cho biết “lợi ích để xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh có thể duy trì niềm tin lâu dài của công chúng”, thêm rằng ASIC hiện đang cộng tác với các nhà quản lý trong nước và quốc tế để làm rõ khuôn khổ cho tiền điện tử “trên thuế, chống rửa tiền, hệ thống thanh toán và dịch vụ tài chính. ”

Theo Price, duy trì một “tâm trí cởi mở khi nói đến các công nghệ mới và các mô hình kinh doanh“ ngay từ những ngày đầu ”, sẽ tạo ra“ môi trường pháp lý phù hợp ” cho phép đổi mới tài chính công nghệ cao.

Trên khắp châu Âu, châu Á và Mỹ, đã có những động lực điều tiết đáng kể liên quan đến thị trường tiền điện tử. ICO đang chịu sự giám sát đáng kể, cũng như sự cấp thiết sử dụng các biện pháp chống rửa tiền (AML) và tuân thủ luật Hiểu biết-Khách hàng (KYC) trong toàn ngành.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Binance đầu tư 10 triệu Đô vào Bermuda phát triển công nghệ Blockchain

Read Next

Pháp thay đổi thuế suất liên quan đến kinh doanh tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *