Úc đưa ra hướng dẫn chính thức cho ICO

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã ban hành hướng dẫn về luật pháp cho các doanh nghiệp xem xét việc tung ra một đồng tiền ban đầu (ICO).

Theo một tài liệu trên trang web của nhà quản lý, việc xử lý hợp pháp các token được phát hành trong ICO sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của chúng. Trong khi một số thương hiệu mã thông báo sẽ được phân loại theo luật tiêu dùng của Úc, ICO cung cấp các sản phẩm tài chính sẽ được điều chỉnh theo Đạo luật Tổng công ty của nước này.

Trong trường hợp thứ hai, luật pháp sẽ thực hiện một số bảo vệ cho các nhà đầu tư, nhưng nếu ICO không đáp ứng các định nghĩa được yêu cầu, điều đó có thể không đúng.

ASIC tuyên bố:

“Trong một số trường hợp, các tổ chức phát hành ICO có thể đưa ra các khoản tiền thưởng mà các nhà đóng góp nhận được như là một khoản thu của một dịch vụ mua sắm. Tuy nhiên, nếu giá trị của đồng tiền kỹ thuật số thu được bị ảnh hưởng bởi việc gom góp các quỹ từ các nhà đóng góp hoặc sử dụng các khoản tiền đó theo thỏa thuận, thì ICO có thể sẽ rơi vào các yêu cầu liên quan đến MIS [các chương trình đầu tư được quản lý]. Điều này thường xảy ra nếu những gì được cung cấp thông qua ICO có các thuộc tính của một khoản đầu tư.”

Nếu ICO được coi là MIS, thì có một “phạm vi công bố, đăng ký và cấp phép theo Đạo luật Tập đoàn“, tài liệu nói.

Hơn nữa, trong trường hợp ICO cung cấp một sản phẩm tài chính, nhà điều hành ICO cũng có thể yêu cầu một giấy phép thị trường để bán các token.

Với thông tin sai lệch trong bản cáo đầu tư bị pháp luật cấm, báo cáo của ASIC cũng cảnh báo rằng các giấy tờ trắng (whitepaper) của ICO được yêu cầu hợp pháp không đưa ra các tuyên bố gây hiểu nhầm hoặc lừa đảo.

Ông John Price, ủy viên hội đồng ASIC nói với Sydney Morning Herald rằng, nếu các thẻ token không phải là sản phẩm tài chính, “các nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét chặt chẽ tài liệu ICO vì chế độ bảo vệ nhà đầu tư theo Đạo luật Tập đoàn sẽ không áp dụng“.

Lời tuyên bố của cơ quan này được đưa ra ngay sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các chương trình của ICO, tuyên bố rằng chúng là “bất hợp pháp và phá hoại sự ổn định về tài chính và kinh tế“. ASIC tương đối đồng cảm với điều này, tuy nhiên, tin rằng nó có thể mở rộng các lựa chọn gây quỹ có sẵn cho các doanh nghiệp.

Tài liệu này nêu rõ:

“ASIC nhận thấy ICO có tiềm năng đóng góp quan trọng vào các lựa chọn sẵn có cho các doanh nghiệp để huy động vốn và các lựa chọn đầu tư sẵn có cho các nhà đầu tư. ICO phải được tiến hành theo cách khuyến khích lòng tin của nhà đầu tư và sự tự tin, và tuân thủ các quy định liên quan pháp luật. “

Nhiều cơ quan quốc tế – bao gồm Nga, Anh và Singapore – đã ban hành các tuyên bố về bán mã token trong những tháng gần đây, cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể không phải chịu trách nhiệm bảo vệ.

Theo báo cáo State of Blockchain mới nhất của CoinDesk, khoảng ICAs đã thu được khoảng 797 triệu đô la trong quý II năm nay, riêng tháng này đã huy động được tổng cộng 517 triệu đô la Mỹ.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Accenture nhận bằng sáng chế “kỹ thuật chỉnh sửa blockchain”

Read Next

Ngân hàng lớn nhất Canada thử nghiệm blockchain thanh toán xuyên biên giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *