UBS Bank cảnh báo người dùng cá nhân không nên đầu tư vào thị trường Bitcoin

Thống đốc ngân hàng UBS Bank là ông Axel Weber đã phát biểu hôm 23 tháng 1 rằng các nhà đầu tư không nên đổ tiền vào thị trường tiền điện tử, mặc dù ông phân biệt rõ giữa khách hàng thông thường và khách hàng là các nhà bán lẻ khi thảo luận về chủ đề này.

UBS Bank cảnh báo các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại World Economic Forum (WEF) diễn ra tại Davos, Weber đã rất rạch ròi khi hướng dẫn cụ thể các khách hàng là các doanh nghiệp tham gia vào thị trường tiền điện tử nhưng ngược lại ông khuyên các khách hàng cá nhân không nên tham gia vào thị trường tiền điện tử.

“Các khách hàng doanh nghiệp có đủ các nguồn lực cần thiết để đầu tư vào Bitcoin – và họ sẽ gặt hái được thành công, tôi muốn nói rằng họ biết họ đang làm gì. Còn đối với các khách hàng cá nhân tôi không đánh giá cao khi họ tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử vì họ thiếu hụt các kiến thức quản lý rủi ro”.

Mặt khác, các nhà khách hàng cá nhân cần phải được bảo vệ trước thị trường tiền điện tử đầy cám dỗ do sự thiếu hiểu biết của họ về thị trường này. Theo như Weber ông muốn tránh một kịch bản diễn ra tương tự như khủng hoảng kinh tế năm 2008.

“Nếu như có một khách hàng nào đó bị mất tài sản trong tương lai khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, tôi hy vọng họ không đổ lỗi cho ngân hàng vì những nỗ lực đưa ra lời khuyên ngay từ thời điểm này”.

NASAA đồng quan điểm với UBS Bank

Vào tháng 1 năm 2018, hiệp hội chứng khoáng Bắc Mỹ – North American Securities Administrators Association (NASAA) và ủy ban chứng khoáng Hoa Kỳ – US Securities and Exchange Commission (SEC) đã đưa ra những cảnh báo quyết liệt dành cho những nhà đầu tư là những cá nhân vào thị trường tiền điện tử cũng như các hoạt động ICO.

Một trong những lý do chính mà NASAA đưa ra cảnh báo như vậy là vì các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ không có hiểu biết nhiều về thị trường tiền điện tử và những rủi ro họ đang vướng phải khi đầu tư vào đây.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Sinh viên tại Châu Âu nhận giải thưởng 1 Bitcoin sau khi giải mã thành công thông tin mã hóa mô phỏng theo cấu trúc DNA

Read Next

Khách hàng của Amazon giận dữ vì không nhận được máy đào Bitcoin đã đặt hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *