Ubisoft phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng Blockchain

Người khổng lồ phát hành game của Pháp Ubisoft đang phát triển một ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain ở phòng thí nghiệm Strategic Innovation Lab nhằm mục đích nghiên cứu các công nghệ mới và các ứng dụng vào đời sống.

Ubisoft ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc quản lý tài sản kỹ thuật số

Ông Lidwine Sauer là giám đốc phòng thí nghiệm đã cho biết trên tạp chí game IGN rằng Ubisoft thể hiện một sự quan tâm đặc biệt đến tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain để phát triển một ứng dụng xác thực quyền sở hữu các tài sản số trên mạng.

Công nghệ Blockchain được xem như một tia hy vọng nhằm chấm dứt nạn bẻ crack, dùng lậu các phần mềm và chỉ được xác thực với một người sở hữu duy nhất. Hơn nữa, công nghệ Blockchain cũng đảm bảo an ninh mạng hơn và quyền sở hữu trí tuệ.

“Nhờ vào công nghệ Blockchain, chúng ta giờ đây đã có thể chứng nhận quyền sở hữu duy nhất đối với tài sản kỹ thuật số. Với những ưu điểm tuyệt vời đó, giờ đây để trộm một thứ gì đó trên nền tảng Blockchain còn khó hơn là trộm một bức tranh của Picasso ngoài đời thật”.

Những tựa game với nền tảng Blockchain

Một trường hợp mà Ubisoft đặc biệt quan tâm đó là trường hợp nội dung có thể tải được (DCL), được phân phối bởi các nhà xuất bản trò chơi và thường bao gồm các tính năng mới thêm vào để bổ sung ưu điểm của game, giúp game thu hút hơn.

Tuy nhiên, Ubisoft có nhiều tham vọng hơn vượt ngoài trường hợp của DLC. “Chúng tôi cảm thấy có một điều gì đó thú vị khi nghiên cứu công nghệ Blockchain và chúng tôi sẽ cố gắng phát triển nó”.

Ubisoft không phải là nhà phát hành game đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain. Trò chơi CryptoKitty, là game mà người chơi có thể mua, sưu tầm các loài mèo công nghệ và ứng dụng công nghệ Blockchain để tạo ra các giống mèo mới và duy nhất.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Sau khi phát hành thành công đồng tiền điện tử Petro, Venezuela dự kiến phát hành đồng Petro Oro được bảo chứng bằng vàng

Read Next

Bank of America đã chỉ ra những rủi ro to lớn của tiền điện tử cho nền kinh tế Mỹ và toàn cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *