UAE phát hành tài liệu cảnh báo rủi ro ICO dành cho các nhà đầu tư nội địa

Ủy ban chứng khoáng và mậu dịch hàng hóa các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất – UAE Securities and Commodities Authority (SCA) đã phát hành một bộ tài liệu cảnh báo các nhà đầu tư về các rủi ro liên quan đến các hoạt động ICO vào ngày 4 tháng 2.

UAE tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến các ICO

Trong bộ tài liệu này SCA nhấn mạnh đến việc các nhà đầu tư tham gia và các hoạt động ICO sẽ phải gánh chịu rất nhiều rủi ro liên quan, nhất là khi việc gây quỹ thông qua việc phát hành các token vẫn chưa được quản lý bởi UAE và sẽ các nhà đầu tư sẽ không được bảo vệ nếu xảy ra trường hợp lừa đảo.

Rủi ro chính yếu trong các hoạt động ICO được SCA chỉ ra đó là giá cả các token rẽ rất dễ bị thao túng bởi thị trường chợ đen, các hoạt động ICO dùng những từ ngữ dễ gây hiểu lầm và không được kiểm toán đầy đủ cũng như những rủi ro không lường trước được liên quan đến giá cả liên đới liên quan đến thị trường tiền điện tử nói chung và các nhà môi giới nói riêng.

Hơn nữa, SCA cũng đề cập đến việc đầu tư vào các loại hình ICO ở nước ngoài, và cho biết sẽ rất khó để thẩm định dự án ICO đó có phù hợp với các quy định của UAE hay không và sẽ không thể biết được số tiền đầu tư rời khỏi UAE. Đây là lần thứ hai UAE phát hành các tài liệu cảnh báo các nhà đầu tư tại UAE nên cẩn thận trước ICO.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Virgin Money thông báo cấm khách hàng dùng thẻ tính dụng để mua tiền điện tử

Read Next

Ngân hàng BIS cảnh báo Bitcoin có thể trở thành động lực phát triển kinh tế chính trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *