Tỷ phú tiền ảo dự đoán bitcoin rớt sâu về giá 38.000 USD, khuyên nhà đầu tư nên đợi thêm trước khi mua vào

Tỷ phú bitcoin dự đoán bitcoin rớt sâu về giá 38.000 USD, khuyên nhà đầu tư nên đợi thêm trước khi mua vào - Ảnh 1.

Bitcoin có thể sẽ rớt giá sâu hơn nữa trước khi tìm được các yếu tố hỗ trợ, tỷ phú tiền mã hoá Mike Novogratz chia sẻ với CNBC.

Theo đó, CEO và người sáng lập của Galaxy Digital Holdings nói với CNBC rằng Bitcoin có thể sẽ chạm đáy ở mức 38.000 USD – 40.000 USD. Dự đoán này thậm chí còn tồi tệ hơn dự đoán mà ông Mike Novogratz đưa ra vài tuần trước khi ông cho rằng giá Bitcoin sẽ rơi về mốc 42.000 USD.

Tỷ phú bitcoin dự đoán bitcoin rớt sâu về giá 38.000 USD, khuyên nhà đầu tư nên đợi thêm trước khi mua vào - Ảnh 1.

Ông Mike Novogratz, CEO và người sáng lập của Galaxy Digital Holdings. (Ảnh: Bloomberg).

Vì lý do này, ông Mike Novogratz chia sẻ ông sẽ đợi thêm trước khi mua vào Bitcoin. Giá Bitcoin hiện đang dao động trong khoảng 42.300 USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Như vậy, giá đồng tiền này đã giảm tới khoảng hơn 35% từ đỉnh giá ghi nhận hồi đầu tháng 11.

Ông Mike Novogratz nhận định xu hướng giảm giá mạnh của Bitcoin đến từ việc khối lượng giao dịch đồng tiền này đang khá mỏng. Dù vậy, ông khẳng định “nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức vẫn là rất lớn”. Ông cũng nói thêm rằng thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh trong vài tuần tới song ông không lo lắng về triển vọng của đồng tiền này trong trung hạn.

Một trong những lý do giá Bitcoin tăng thời gian vừa qua là tình trạng lạm phát. Vì thế, khi FED công bố những chính sách thắt chặt, “giá sẽ đi xuống”, ông nói. Bên cạnh đó, vị tỷ phú nhận định mức độ biến động của Bitcoin cũng tương đồng với chỉ số Nasdaq trên sàn chứng khoán khi chỉ số này cũng đang giảm từ đà đỉnh giá cao nhất.

Những dự đoán liên quan đến thắt chặt chính sách tiền tệ khiến các loại tài sản rủi ro như tiền mã hoá hay giá cổ phiếu các công ty công nghệ vốn được định giá cao đi xuống trong vài ngày trở lại đây, kéo theo bầu không khí ảm đạm trên sàn Nasdaq.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 7/1: Về dưới ngưỡng 43.000 USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 8/1: Giảm tiếp về gần 41.000 USD, tỷ lệ đòn bẩy bitcoin lập đỉnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *