Tỷ phú Elon Musk cảnh báo mọi người nên cẩn trọng khi đầu tư vào tiền điện tử

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo mọi người nên cẩn trọng khi đầu tư vào tiền điện tử - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo mọi người nên cẩn trọng khi đầu tư vào tiền điện tử - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: Getty Image).

Vào thứ Sáu tuần trước, tỷ phú Tesla đã đăng tweet với hàng triệu người theo dõi của mình: “Tiền điện tử đầy hứa hẹn, nhưng hãy đầu tư một cách thận trọng!”

Tweet của Elon Musk liên kết với một video từ trang web tin tức nổi tiếng TMZ, trong đó ông cảnh báo: “Trước hết, tôi nghĩ mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời vào tiền điện tử. Rõ ràng điều đó là không khôn ngoan.”

Khi được hỏi về dogecoin, Musk nói: “Dogecoin được phát minh ra như một trò đùa, về cơ bản là để làm trò cười cho tiền điện tử.”

“Số phận thật trớ trêu … Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Đó là loại tiền tệ được phát minh ra như một trò đùa trên thực tế lại trở thành tiền tệ thực sự”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, theo Business Insider, ông thừa nhận có vấn đề với dogecoin, tài sản meme đã tăng hơn 25.000% trong năm ngoái để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư trên thị trường.

Khi được hỏi liệu nguồn cung không giới hạn của dogecoin có gây nguy hiểm cho giá của nó so với bitcoin, vốn có nguồn cung cố định hay không, ông Musk khẳng định: “Đúng vậy.” 

Elon Musk, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty ô tô điện Tesla và là người giàu thứ hai thế giới, đã ở ngay trung tâm của sự bùng nổ dữ dội về tiền điện tử vào năm 2021.

Thông báo của Tesla vào tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin, đặt nền móng cho một cuộc biểu tình kinh hoàng đối với tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới. Và những dòng tweet thường xuyên của anh ấy về dogecoin có lẽ là động lực chính gây ra tiếng vang xung quanh mã thông báo meme.

Các nhà phân tích cho biết sự tăng giá chóng mặt gần đây của dogecoin đến một phần là do mọi người cố gắng tham gia trước khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live vào ngày 8/5, thời điểm mà ông có thể đưa ra những dự đoán mới về tiền điện tử.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 9/5: Tiếp tục tăng lên 59.000 USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 10/5: Dao động nhẹ, ngày càng nhiều các quỹ từ thiện tiền kỹ thuật số được lập ra

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *