Tỷ phú doanh nhân Elon Musk quan ngại về tình trạng mạo danh người nổi tiếng để lừa đảo trên Twitter

Tỷ phú doanh nhân và kỹ sư công nghệ lừng danh Elon Musk gần đây đã kêu gọi sự chú ý đến vấn nạn lừa đảo mạo danh những người nổi tiếng trên Twitter để ăn cắp Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử khác từ nạn nhân của họ.

Tỷ phú doanh nhân Elon Musk quan ngại về tình trạng mạo danh người nổi tiếng để lừa đảo trên Twitter

Người đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin, sau đó đã phản ứng lại với tweet của Musk, đề xuất vào ngày 9 tháng 7 rằng CEO của Twitter Jack Dorsey nên có biện pháp để cải thiện tình hình.

Trong tweet của mình, người sáng lập nổi tiếng thế giới của Tesla Motors và SpaceX đã thu hút sự chú ý đến những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Twitter.Musk cố tình viết sai tên Ethereum, Musk có vẻ bị ấn tượng bởi hành vi lừa đảo của những kẻ tinh ranh.

“Tôi muốn biết ai đang chạy chương trình lừa đảo Ethereum! Mad skillz… ”

Vitalik Buterin, người trước đó đã ra thông báo trên Twitter “Không cho đi ETH” nhằm để chống lại những kẻ mạo danh của ông để lừa đảo, yêu cầu Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, cần có hành động cụ thể để cải thiện tình hình. Ngoài ra, Buterin đề xuất, “một người nào đó từ cộng đồng ETH” có thể tạo ra một giải pháp ngăn chặn lừa đảo.

Buterin cũng tỏ vẻ thất vọng khi Musk đã dành riêng tweet Ethereum đầu tiên liên quan đến vấn đề lừa đảo, thay vì công nghệ đằng sau tiền điện tử như Blockchain:

Vào tháng 2 năm 2018, Elon Musk tiết lộ rằng ông “thực sự khôngg sở hữu tiền điện tử”, trong một nỗ lực rõ ràng để cảnh báo những người theo ông không tương tác với “Musks” giả trên Twitter. Tỷ phú cũng lưu ý rằng ông đã báo cáo vấn đề với Dorsey nhiều lần nhưng tình hình vẫn không cải thiện nhiều.

Đầu năm nay, Cointelegraph đã báo cáo về nhiều tài khoản lừa đảo trên Twitter giả mạo là người sáng lập Litecoin (LTC) Charlie Lee và sử dụng quà tặng giả của tiền điện tử để thu hút nạn nhân nạp tiền.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

App giao dịch tiền điện tử của Coinbase tuột hạng thảm hại cùng với sự đi xuống của thị trường

Read Next

Trường Kinh tế London LSE mở khóa học giảng dạy về tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *