Tỷ phú bitcoin Mircea Popescu được cho là qua đời ở tuổi 41

Tỷ phú bitcoin Mircea Popescu qua đời ở tuổi 41 - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, tỷ phú Mircea Popescu, người được cho là sở hữu khối tài sản bitcoin trị giá 1 tỷ USD, được cho là đã qua đời tại Costa Rica ở tuổi 41.

Tuy nhiên, theo xác nhận của Cơ quan Điều tra Tư pháp (OIJ) Tây Ban Nha, người đàn ông chết đuối được xác định là Mircea Popescu, người gốc Ba Lan, theo trang tin địa phương Teletica.

Tỷ phú bitcoin Mircea Popescu qua đời ở tuổi 41 - Ảnh 1.

Tỷ phú bitcoin Mircea Popescu (Nguồn: Bitcoin.com)

Theo Bitcoin News, tỷ phú Mircea Popescu là một doanh nhân, bloger người Romani. Số Bitcoin mà ông nắm giữ có thể bị mất nếu tỷ phú không cấp quyền truy cập vào ví của mình cho bất kỳ ai khác. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Ông chấp nhận ủng hộ bitcoin từ năm 2011 và là cha đẻ của sàn giao dịch MPEx được thành lập vào tháng 4 năm 2012. Popescu bắt đầu viết về bitcoin và tiền mã hóa từ năm 2012. Huyền thoại bitcoin này cũng từng khẳng định ông là người duy nhất từng sở hữu đến 1 triệu bitcoin.

“Tôi yêu bitcoin vì sự tự do mà đồng tiền này đem lại, chỉ vậy thôi,” vị tỷ phú này chia sẻ.

Vào năm 2014, khi tổ chức phi lợi nhuận đằng sau hệ điều hành OpenBSD gặp khó khăn, ông đã ủng hộ 20.000 USD để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đóng góp cho phương pháp tiếp cận bảo mật. 

Tin tức về cái chết của Mircea Popescu đã thu hút nhiều bàn luận trên nhiều diễn đàn liên quan đến tiền điện tử về việc tài sản của ông sẽ thuộc về ai, ngay cả số tiền chính xác vẫn chưa được công bố. 

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 30/6: Tăng lên gần 36.000 USD, thêm 13 công ty tiền kỹ thuật số rút khỏi Anh

Read Next

Tác giả ‘Cha giàu cha nghèo’: Thị trường sắp sụp đổ, nhà đầu tư nên nương nhờ bitcoin và vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *