Twitter sắp tới sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử

Một số báo cáo cho biết Twitter sẽ theo bước Facebook và Google trong việc cấm hàng loạt các quảng cáo có liên quan đến tiền điện tử.

Có vẻ như những công ty muốn quảng cáo trong lĩnh vực crypto đang ngày càng gặp phải nhiều khó khăn trở ngại hơn trong việc tiếp cận người dùng. Facebook là người tiên phong đầu tiên trong việc cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng này. Chỉ ngay sau đó không lâu, Google cũng đã ra lệnh cấm vào đầu tuần qua. Giờ đây, một báo cáo mới nhất lại cho biết Twitter có thể cũng sẽ theo gót 2 nền tảng lớn nêu trên và sẽ sớm ban hành một lệnh cấm riêng.

Tờ Sky News mới nhất đã cho biết Twitter đang lên kế hoạch về một chính sách quảng cáo mới và dự kiến sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Chính sách mới này sẽ cấm các quảng cáo tiền điện tử có liên quan đến ví điện tử, token sale và ICO. Có vẻ như lệnh cấm này được dự kiến sẽ áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Còn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, có vẻ như các sàn này cũng sẽ là đối tượng của lệnh cấm và sẽ không được phép quảng cáo trên mạng xã hội của nền tảng này như trước đây nữa. Tuy nhiên, dự kiến lệnh cấm này cũng sẽ có một số giới hạn, ví dụ như các sàn giao dịch nếu có giấy phép và đã đăng ký có thể sẽ không thuộc đối tượng bị cấm quảng cáo.

Lệnh cấm này có lẽ hơi bất bình thường, nhất là khi CEO của Twitter Jack Dorsey, người cũng đồng thời là CEO của Square, mới đây đã quyết định đưa giao dịch Bitcoin vào nền tảng của Square. Trước đó, Jack Dorsey cũng chứng tỏ mình là một người khá hào hứng với lĩnh vực tiền điện tử cũng như Bitcoin và từng đầu tư vào Lightning Labs – nhóm phát triển hệ thống Lightning Network.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho biết, động thái cấm của Twitter thực tế cũng không quá ngạc nhiên, nhất là khi hãng này đang phải chịu nhiều áp lực từ lệnh cấm của Facebook và Google. Hơn nữa, thời gian qua trên Twitter cũng bùng nổ các vụ lừa đảo có liên quan đến tài khoản giả mạo.

Cũng cần nhìn nhận một thực tế rằng các nền tảng mạng xã hội và bản thân Google nữa có lẽ đang đẩy mạnh những chính sách cấm này một phần vì họ không muốn chịu trách nhiệm và có liên quan đến những vụ lừa đảo. Với những đặc tính về phân tán và ẩn danh, tiền điện tử có nhiều tiềm năng phát triển nhưng cũng đồng thời tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo lợi dụng. Google, Facebook hay Twitter có lẽ đều không muốn có liên quan đến những vụ lùm xùm lừa đảo hay tệ hơn là bị kiện vì có liên quan đến một dự án ICO lừa đảo mà họ trót cho phép quảng cáo trên nền tảng của mình.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 19/3: Hồi nhẹ nhưng có thể về 6.000 USD

Read Next

Bladetec dự kiến xây dựng cơ sở đào Bitcoin lớn nhất Anh Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *