Twitter đã khóa tài khoản của Elon Musk sau khi những gợi ý về mua Bitcoin

Twitter đã có một nước đi bất thường trong việc khóa tài khoản của Elon Musk ngày hôm qua sau khi tỷ phú Space X và là nhà sáng lập Tesla đăng một tweet vui vẻ hỏi một người theo dõi rằng họ có muốn mua bitcoin hay không. 

Hôm qua, CCN đã báo cáo rằng Musk đã viết một tweet hóm hỉnh về việc bán bitcoin để trả lời câu hỏi của một người theo dõi về việc liệu các tài khoản Tesla sẽ sớm bắt đầu sử dụng xác thực 2 yếu tố để tăng cường bảo mật hay không. Trò đùa được nhắc đến liên quan đến việc giao thức bảo mật xác thực 2 yếu tố thường được triển khai bởi các nền tảng giao dịch tiền mã hóa như Coinbase và Circle, nhưng dường như Twitter không thấy được mặt hài hước của nó. Tài khoản của ông tạm thời bị khóa vì nghi ngờ bị tấn công trong khi nền tảng điều tra và cuối cùng đã mở khóa trở lại.

Elon Musk và Twitter

Trong vài tháng qua, Musk đã phải đối mặt với một loạt các tranh cãi liên quan đến hoạt động của mình trên Twitter. Tuyên bố của ông rằng ông có thể biến Tesla thành công ty riêng với giá 420 đô la một cổ phiếu mà Elon Musk thực hiện trên Twitter cuối cùng đã khiến ông ta gặp rắc rối với SEC, dẫn đến một khoản tiền phạt 20 triệu đô la và một yêu cầu rời chức chủ tịch Tesla trong ít nhất 3 năm. Ông cũng nổi tiếng đã có một cuộc chiến tranh ăn miếng trả miếng bằng từ ngữ với một thợ lặn tham gia vào cuộc giải cứu hang động Thái Lan, mô tả ông là một kẻ ấu dâm – một hành động đã dẫn đến việc thực thi pháp lý đối với thợ lặn.

Đầu tháng 10, sau khi giải quyết vụ án của ông ta với SEC, Elon Musk cũng đã đả kích tại cơ quan, mô tả nó như là “Ủy ban làm giàu cho bọn bán ngắn”.

Một số người, từ các nhà đầu tư Tesla đến tỷ phú Richard Branson đã công khai thúc giục Elon Musk ngừng tweet, tin rằng hành vi đôi khi thất thường của ông trên nền tảng này có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến họ. Thật vậy, người ta ước tính rằng tweet biến Tesla thành công ty riêng của ông ấy đã thu hút sự chú ý của SEC cuối cùng dẫn đến việc cổ phiếu Tesla mất giá hơn 10% chỉ trong vòng một ngày. Tuy nhiên, những người theo dõi ông thường thích tham gia với ông trên nền tảng và ông hiện có hơn 20 triệu người theo dõi chủ yếu là thế hệ millennial, khiến ông trở thành một trong những nhân vật công nghệ có ảnh hưởng nhất trên mạng truyền thông xã hội.

Trong bối cảnh này, có thể hiểu được việc Twitter đang cố gắng để tài khoản của ông không bị sử dụng như một cái loa chào mời cho các tội phạm mạng quảng bá các khoản đầu tư mờ ám hoặc lừa đảo tiền mã hóa. CCN đã báo cáo vào tháng 5 rằng tài khoản twitter của ICO Vertcoin đã bị tấn công bởi bọn tội phạm quảng cáo một chương trình lừa đảo tiền mã hóa và kể từ đó một số nhân vật nổi tiếng đã bị kẻ tấn công hoặc botnet sử dụng kỹ thuật nhân bản tài khoản để trục lợi.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Thomas Lee: “Bitcoin chuẩn bị pump mạnh”

Read Next

Top 5 người giàu có và có ảnh hưởng bậc nhất trong thế giới Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *