Tương lai sáng của Bitcoin trong thế kỷ 21

Mới đây, giám đốc điều hành của Ark Invest và Coinbase đã cho ra một bản viết mang tên Bitcoin: Mở đầu cho một loại tài sản mới.

Bài viết đã xác định rằng Bitcoin chính là một loại tài sản mới và sẽ dẫn đầu trong thế kỷ 21 này. Bên cạnh đó, những nhận xét khách quan về thị trường Bitcoin năm 2016 vừa qua cũng được nêu ra.

Bitcoin – loại tài sản mới của thế kỷ 21

Cũng theo Ark Invest and Coinbase vừa qua đã đưa ra những công bố mới nhất của họ về các dữ liệu mới của Bitcoin. Những người đi tiên phong trong Bitcoin nhận định rằng cách đầu tư vào thị trường này hoàn toàn khác với những cách đầu tư đồng tiền truyền thống khác. Cùng lúc đó, Burniske and White cũng đã đưa ra bốn tiêu chí rất quan trọng về những loại tài sản truyền thống cùng với nghiên cứu sâu về phân loại tài sản từ nhà kinh tế học Robert Greer.

Những nét tương quan giữa đồng tiền ảo Bitcoin cùng với những loại hình truyền thống như bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa, mỹ phẩm, kim loại… Những tiêu chí này chính là khả năng đầu tư, tình hình kinh tế – chính trị, sự độc lập và rủi ro về giá cả và lợi nhuận. Ngay trong phần đầu tiên, báo cáo này đã mô tả về sự tương quan về khả năng đầu tư Bitcoin.

Bitcoin sẽ có thể thanh toán cùng cơ hội đầu tư thật lớn trên phạm vi toàn cầu, và thước đo được xem là hiệu quả nhất trong thanh khoản chính là khối lượng giao dịch Bitcoin. Ngay đến thời điểm tháng 12/2016, khối lượng giao dịch đạt mức 4 tỷ đô mỗi ngày.

Những điều thú vị từ báo cáo của Ark Invest

Theo nguồn thông tin đáng tin cậy, trong tháng 1/2017, Coinbase đã giữ hơn 1 tỷ đô tiền giá trị của Bitcoin. Đã có hàng chục triệu người trên toàn thế giới tham gia vào Bitcoin, dù rằng đay vẫn chỉ được xem là một ngành công nghiệp còn mới, tuy nhiên chắc chắn những con số này vẫn còn khả năng tăng cao trong tương lai sắp tới.

Thông tin này cũng giải đáp vì sao Bitcoin vẫn luôn giữ được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tiền ảo, và hiện nay Bitcoin cũng đã hướng về được 200 triệu đô trong mỗi ngày. Từ năm 2014 cho đến nay, khối lượng giao dịch Bitcoin cũng đã tăng lên nhanh chóng, và điều này còn được thể hiện rõ nhất vào năm 2016.

Mối tương quan giữa lợi nhuận cũng như sự độc lập về giá của Bitcoin luôn có sự tương phản lớn so với những loại hình tài sản truyền thống khác. Bitcoin vẫn luôn là tài sản duy nhất có khả năng duy trì sự tương quan với những loại tài sản khác ở mức thấp nhất. Những vấn đề khác liên quan đến rủi ro cũng như lợi nhuận Bitcoin sẽ dần được ổn định và ít còn biến động trong thời gian đầu năm nay. Bitcoin đến giờ tuy đã giảm nhưng vẫn được xem là ổn định nhất trong số những loại tiền tệ khác tại lúc này. Hơn nữa, nếu so sánh với những biến động ban đầu thì Bitcoin có nhiều biến động nhất.

Bitcoin là loại tài sản rất đặc biệt
Bitcoin là loại tài sản rất đặc biệt

Ark Invest and Coinbase cũng tin tưởng rằng Bitcoin sẽ dần được công nhận như những loại tài sản chính thông khác. Những vấn đề liên quan đến loại tiền tệ này đều mang những tính năng cũng như khác biệt lớn so với những loại tài sản khác.

Nền kinh tế về Bitcoin chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong năm 2017 này, hơn hết Bitcoin vẫn được xem như một nơi an toàn cho tài sản nếu như có bất kỳ biến động nào về kinh tế xảy ra.

EcoinBanks

Read Previous

Cách khắc phục hạn chế phát sinh trong Bitcoin

Read Next

Donald Trump sẽ khiến cuộc chơi Bitcoin có nhiều cơ hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *