Tthị trường giảm nhẹ ngày 30/7, riêng TRON vẫn tăng giá

Thị trường cryptocurrency không có nhiều biến động trong vòng 24 giờ vừa qua, với 9/10 đồng tiền điện tử top đầu theo vốn hóa thị trường chỉ hơi chuyển xanh.

Thị trường biến động không nhiều

tiendientu.org-thi-truong
Nguồn: Coin360

Bitcoin (BTC) tăng nhẹ hơn 1% trong 24 giờ qua, đang giao dịch quanh mức $8.206tại thời điểm viết bài. Tiền điện tử chính đã có lúc tăng đến $8.431 trong tuần trước, sau khi thị trường cryptocurrency bắt đầu hồi phục từ giữa tháng 7. Là đồng có lợi nhuận lớn nhất trong top 10, Bitcoin hiện tăng gần 39% so với tháng trước.

tiendientu.org-chart-btc
Chart BTC

Chỉ số Bitcoin Dominance dường như tăng không phanh, đang chiếm tới 47,5%.

tiendientu.org-btc-dominance
Bitcoin Dominance cao nhất trong năm nay

Ethereum (ETH) giảm không đáng kể trong 24 giờ vừa qua, giao dịch quanh mức $466 tại thời điểm viết bài. Altcoin đứng đầu tiếp tục dao động quanh ngưỡng $460. Trong tuần qua, ETH đạt đỉnh $483 vào ngày 25/7.

tiendientu.org-chart-eth
Chart ETH

Tổng vốn hóa thị trường dao động quanh 297 tỷ USD, sau khi chạm mức 304 tỷ USD hồi đầu tuần trước.

tiendientu.org-von-hoa
Vốn hóa thị trường trong vòng 7 ngày qua

TRON (TRX) là đồng tiền điện tử có mức tăng lớn nhất trong 24 giờ qua, đạt gần8,5% tại thời điểm viết bài. Hiện altcoin này đã “bị đá” ra khỏi top 10 bởi stablecoin“thị phi” là Tether (USDT), nhưng vốn hóa của cả hai đang rất sít sao, nên chưa thể kết luận USDT có thể giữ vững vị trí của mình hay không.

Tranh cãi xoay quanh SEC và Bitcoin ETF

Tuần qua, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã chính thức bác bỏ đề xuất Bitcoin ETFcủa anh em tỷ phú nhà Winklevoss, kéo theo toàn bộ thị trường lao dốc.

Đâu là nguyên nhân chính yếu khiến Bitcoin lại giảm về dưới 8.000 USD 1
Nguồn: Internet

Sau đó, một Ủy viên của SEC là Hester M. Peirce đã công khai phản đối về việc cơ quan này từ chối sản phẩm của Winklevoss lần thứ hai (lần thứ nhất vào năm 2017). Peirce lập luận rằng SEC đã vượt quá thẩm quyền, chỉ nên tập trung vào các tính năng của thị trường BTC cơ bản, chứ không phải “nhúng tay” vào các đề xuất phái sinh cho Bitcoin.

Trong một diễn biến khác, vào 27/7, Nasdaq đã tổ chức một cuộc họp riêng với các đại diện từ cả tài chính truyền thống lẫn lĩnh vực cryptocurrency để thảo luận cách thức “có được nền công nghiệp tiền mã hóa hợp pháp.”

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Chỉ khoảng 2% dân Mỹ sở hữu Bitcoin trong đó có dưới 1% dự định mua thêm – Tương lai của tiền điện tử sẽ đi về đâu?

Read Next

Cộng đồng cần sa lớn nhất Israel chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *