TSMC tham gia vào lĩnh vực sản xuất thiết bị phần cứng đào tiền ảo

Nhà sản xuất độc lập chíp bán dẫn lớn nhất thế giới là Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) vừa ra thông báo sẽ tập trung sản xuất các thiết bị phần cứng trong ngành công nghiệp đào tiền ảo vào cuối năm 2017 này.

TSMC dự đóan doanh thu lợi nhuận tăng 17.9% trong những tháng cuối năm

TSMC vừa ra thông báo bất ngờ về việc lấn sân sang thị trường cung cấp thiết bị phần cứng cho việc đào tiền ảo với danh hiệu đã đạt được như nhà cung cấp thiết bị phần cứng lớn và uy tín nhất năm 2017.

Giám đốc điều hành của TSMC là ông Ho chia sẻ nguồn doanh chủ yếu của những tháng cuối năm đến từ việc sản xuất các sản phẩm di động và các phần cứng hỗ trợ việc đào tiền ảo.

TSMC được thành lập năm 1987, trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn đầu tiên trên thế giới.

TSMC đã nghiểm nhiên trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn độc lập lớn nhất trên thế giới với những khách hàng đình đám như Apple, Broadcom và những đơn vị sản xuất chip đồ họa (GPU) như Nvidia và ADM.

Năm 2017 gia tăng đột biến nhu cầu về phần cứng đào tiền ảo

2017 là năm thế giới chứng kiến sự gia tăng khủng khiếp về nhu cầu các thiết bị đào tiền ảo, bao gồm luôn cả nhu cầu về GPUs đã không ngừng tăng trưởng kể từ năm 2010.

Mức tăng giá chóng mặt của các lọai tiền điện tử đã là nguồn động lực thúc đẩy nhu cầu về GPUs và những nhu cầu này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung GPU tòan cầu.

Để tránh việc người đào tiền ảo sử dụng GPU cho việc chơi game, các nhà sản xuất đã tinh ý thiết kế GPU duy nhất chỉ cho việc đào tiền ảo để tránh việc giảm tuổi thọ của các GPU này khi chơi game.

Nhà sản xuất chip tại Hong Kong là Sapphire Technology là sản xuất đầu tiên thiết kế GPU chỉ dành cho việc đào tiền ảo và những GPU này không hỗ trợ cổng hiển thị.

Vào cuối tháng 6, Asus và Nvidia đã nhanh chóng bắt kịp thị hiếu khi tiến hành phát triển GPU của riêng họ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin chạm mốc 6.000 đô la Satoshi lọt top những người giàu nhất thế giới

Read Next

MIT cấp bằng tốt nghiệp bằng công nghệ Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *