TSMC đặt hy vọng vào sự phát triển rực rỡ của thị trường thiết bị đào tiền điện tử

Nhà sản xuất bán dẫn chuyên dụng lớn nhất thế giới là TSMC kỳ vọng thị trườn Bitcoin sẽ tiếp tục phát triễn rực rỡ trong năm 2018 cũng là động lực chính cho hãng phát triển loại chip chuyên dụng mới dành cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử. Hơn nữa, đây cũng là một hành động bù đắp phần nào doanh thu cho TSMC khi mà các đơn đặt hàng Chip từ Apple cho Iphone X ngày một giảm sút.

TSMC và bước chuyển mình trong năm 2018

Nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan TSMC (TPE: 2330) thông báo kết quả kinh doanh quý 4 năm 2017 tăng 10.1% lợi nhuận và tăng 10.4% doanh thu. Tổng kết quý 4 năm 2017 lợi nhuận đạt mốc 9.21 tỷ Đô La, tăng 10.4% cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, giá cổ phiếu của TSMC tăng 2.69%.

Trưởng phòng kinh doanh của TSMC là ông Lora Ho cho biết sở dĩ doanh thu tăng cao trong quý 4 năm 2017 là do doanh thu từ việc bán các loại chip nền tảng di động và các loại chip dành riêng cho ngành đào tiền điện tử. Tiến vào năm mới 2018, ông Ho tràn đầy niềm hy vọng vào sự tăng trưởng của các thiết bị đào tiền điện tử cũng như các thiết bị di động sẽ là động lực chính giúp doanh thu của TSMC tiếp tục tăng trưởng.

Các thiết bị dành cho công nghiệp đào tiền điện tử được các chuyên gia dự đoán là sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018 và ít nhất là gấp đôi so với năm trước sẽ chiếm 10% lợi nhuận của TSMC trong năm 2018. Ban lãnh đạo của TSMC còn hy vọng rằng doanh thu lợi nhuận từ việc bán chip cho các thiết bị đào tiền điện tử sẽ bù đắp được các khoảng thiếu hụt trong mảng sản xuất chip cho Apple dùng trong Iphone X.

Bùng nổ và bức phá trong năm mới

Các nhà phân tích cổ phiếu của TSMC hiện đang có ý kiến trái chiều về việc ảnh hưởng lâu dài của Bitcoin lên giá trị cổ phiếu của công ty. Mặc dù một số ý kiến cho rằng nhu cầu về thiết bị đào Bitcoin sẽ là động lực cho năm 2018 cũng như sẽ đóng vai trò bù đắp doanh thu cho mảng di động đang thoái trào, nhưng câu hỏi đặt ra là nhu cầu liên quan đế các thiết bị đào Bitcoin liệu có bền vững.

Ông Sebastian Hou là chuyên gia phân tích cổ phiếu của Ủy ban chứng khoáng Đài Loan cho biết rằng tiền điện tử giống như một món quà dành cho TSMC, thu hút rất nhiều khoảng đầu tư từ khắp thế giới. Nếu như ngành công nghiệp đào có biến mất vào ngày mai đi chăng nữa thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến triển vọng đầu tư. Nhưng nếu nó ngày càng phát triển thì tôi sẽ nhìn thấy một thời kỳ thịnh vượng kéo dài dành cho TSMC.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

KFTC cho biết không thể đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 19/1/2018: Tăng nhẹ nhưng không an toàn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *