Trưởng văn phòng luật sư nhà Trắng ông Jeff Sessions nói Bitcoin là một vấn đề lớn

Trưởng văn phòng luật sư Nhà Trắng là ông Jeff Sessions vừa có buổi thông báo trước khi họp Ủy ban thượng viện về tư pháp. Ủy ban sẽ thảo luận kỹ hơn về sức mạnh của luật liên bang liên quan đến tội phạm công nghệ cao và bảo vệ quyền riêng tư trên Internet. Trong suốt buổi thông báo trong vài tiếng ngắn ngủi, ông Sessions đã được hỏi về những trang web đen. Và những câu trả lời của ông là những dự báo trước cho tương lai của người dùng Bitcoin.

Jeff Sessions and Dianne Feinstein tìm thấy sự đồng thuận

Trong buổi họp báo, những phát biểu của ông Sessions đã cuốn hút sự quan tâm của đại biểu dân chủ Feinstein từ Califonia, bà đã đặt câu hỏi và yêu cần Sessions tập trung vào vấn đề web đen.

 

Theo trích dẫn của New York Time thì:

“Những tên tội phạm rất hay sử dụng những trang web đen buôn bán ma túy. Và những họat động tội phạm này đang gia tăng trong thời gian gần đây”.

Web đen là một phần nguy hiểm hơn của Deep Web. Web đen được tạo ra để không bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm chính thống. Thông cần có mật khẩu và một phần mềm đặc biệt mới có thể truy cập những trang web này.

Buổi họp báo càng trở nên căng thẳng hơn khi ông Sessions phát biểu các vấn đề liên quan đến web đen với một giọng nghiêm trọng. Ông nói:

“Chúng ta đang rất quan tâm về vấn đề này. FBI cũng đã để mắt đến trong nhiều năm, họ đã truy quét các lọai tội phạm này, tôi nghĩ có 2 vấn đề lớn về web đen. Đầu tiên đó là AlphaBay chúng ta vừa đánh sập. Có đến hơn 240.000 trang web đen đang bán những đồ phi pháp như vũ khí, ma túy bao gồm cả Fentanyl và hầu hết chúng đều sử dụng Bitcoin và những giao thức giao dịch ẩn danh khác để họat động. Và đó chính là vấn đề lớn”.

Tìm kiếm một giải pháp

Rất nhiều những bằng chứng cho thấy Bitcoin liên quan trực tiếp đến thị trường chợ đen như mua bán ma túy. Còn đối với những thị trường kinh doanh thì Bitcoin lại là một công cụ gây quỹ hiệu quả.

Thị trường của AlphaBay họat động thông qua Tor Network và nó đã bị đánh sập bởi các cơ quan chức năng thi hành luật với chiến dịch mang tên Operation Bayonet.

Người cầm đầu AlphaBay là Alexandre Cazes đã chết một cách bí ẩn tại Thailand vài ngày sau đó.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cộng đồng nhà phát triển Bitcoin Cash đề xuất thay đổi định dạng địa chỉ của Bitcoin Cash

Read Next

Chính phủ Thụy Điển bán đấu giá Bitcoin tận thu lợi nhuận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *