Trường đại học Pyongyang tại Triều Tiên mở khóa học giảng dạy tiền điện tử cho các sinh viên

Chính phủ Bắc Triều Tiên rất hứng thú với sự phát triển vượt bậc của tiền ảo, và theo như nguồn tin mới nhất thì các sinh viên tại các trường đại học đều đã được giảng dạy về tiền điện tử theo như chỉ thị mới của chính phủ tại Hermit Kingdom.

Pyongyang University giảng dạy các khóa học về tiền điện tử

Pyongyang University là một trường đại học lớn và lâu đời tại Triều Tiên đã nhận được vinh dự trở thành trường đầu tiên được dạy về tiền điện tử. Mặc dù hiện tại Triều Tiên đang đứng trước nhiều cáo buộc đứng sau các vụ tấn công mạng vào các trung tâm giao dịch tại Hàn Quốc nhưng với động thái mở các khóa học về tiền điện tử cho sinh viên thì Triều Tiên đang thể hiện ý chí cứng rắn trong việc làm chủ công cụ tài chính này. Theo như một nguồn tin cho biết.

“Sẽ không có chuyện khóa học này mở ra chỉ đơn thuần là phổ cập kiến thức cho sinh viên, mọi thứ ở Triều Tiên đều được quản lý rất nghiêm ngặt và phải được kiểm duyệt kỹ càng”.

Đầu tháng này giám đốc điều hành của Chainside đã ghé thăm trường Pyongyang với mục đích giảng dạy kiến thức về Blockchain, Bitcoin cũng như hệ sinh thái tiền điện tử cho hơn hàng tá sinh viên thuộc top đầu ở Triều Tiên. Chuyến thăm được sắp xếp bởi ủy ban giáo dục tại Triều Tiên. Tuy nhiên hội nghị với các sinh viên và các quan chức Triều Tiên đã bị hủy bỏ do lệnh cấm của ông Trump đối với công dân Mỹ họat động tại Hermit Kingdom.

Những lý do thực sự đằng sau khóa học tiền địên tử tại Triều Tiên

Trong khi trường Pyongyang từ chối phỏng vấn với truyền thông phương tây về sự kiện mở khóa học đặc biệt này. Đại diện trường chỉ phát biểu ngắn ngủi rằng chúng tôi tiến hành giảng dạy chỉ vì muốn phổ cập kiến thức cho các sinh viên trong ngành tài chính công nghệ cao để mang lại những lợi ích cho công dân Triều Tiên và chúng tôi hoàn tòan lưu ý sinh viên chỉ được sử dụng các kiến thức vào mục đích tài chính không được lạm dụng những kiến thức này.

Đầu năm nay, công ty bảo mật mạng là Fire Eye cáo buộc Triều Tiên đứng sau tấn công mạng vào 3 sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc và bước trả đũa của Triều Tiên đối với các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ. Rõ rang các biện pháp trừng phạt kinh tế đã tỏ ra không mấy hiệu quả.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Billdesk phát hành nền tảng giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ

Read Next

Israel sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp họat động trong các ngành kinh doanh tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *