Trường cao đẳng ở Thụy Sĩ chấp nhận thanh tóan học phí bằng Bitcoin

Vào tháng 10, trường công lập ở Thụy Sĩ đãn chấp nhận đóng học phí bằng Bitcoin đó là trường Lucerne University of Applied Sciences and Arts .


Lucerne University phổ cập kiến thức công nghệ cao trong nhà trường

Tuần này Lucerne University ra thông báo sẽ chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin trong các giao dịch của trường. Lucerne University là trường cao đẳng nổi tiếng được thành lập năm 1997 tiến hành giảng dạy song song cả tiếng Anh và tiếng Đức.

Chuyên ngành của trường là kinh tế, quản lý quốc tế, thương mại, âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế 2D/3D. Lucerne University cho biết trường chú trọng giảng dạy về công nghệ tiền ảo, Blockchain. Bởi vì các chương trình nghiên cứu này, Lucerne University tin rằng Bitcoin chính là nền tảng của những kiến thức tương lai.
Lucerne giải thích:

“Chúng tôi tin rằng khả năng to lớn trong việc tiếp thu các công nghệ tiên phong như Blockchain cũng như các tham vọng chiếm lĩnh nguồn kiến thức vô hạn được bắt đầu bằng việc mở cửa cho Bitcoin”.

Làm quen dần với khái niệm tiền ảo

Lucerne còn nêu thêm các chi tiết trong việc xử lý các giao dịch tiền ảo bởi công ty Bitcoin Suisse AG. Bitcoin Suisse AG là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc mất mát hay biến động các đơn vị tiền điện tử. Tuy nhiên theo quan sát của Lucerne, thì các sinh viên thanh tóan học phí qua Bitcoin sẽ tiết kiệm được 1% trong tổng số tiền. Lucerne chia sẻ thêm là trường chỉ ước tính khỏang một phần nhỏ sinh viên sẽ thanh tóan qua Bitcoin khi vừa mở dịch vụ nhưng chính yếu là họ muốn sinh viên quen dần với công nghệ tài chính ảo và công nghệ Blockchain. Lucerne tin tưởng rằng, những sinh viên nào đã nắm rõ khài niệm tiền điện tử thì sẽ thanh tóan học phí bằng Bitcoin.

“Điều này giống như một bước đệm cho sinh viên nhằm làm quen với công nghệ tài chính ảo, công nghệ Blockchain và tạo hứng thú cho sinh viên tiếp tục theo đuổi các công nghệ đỉnh cao thế hệ kế tiếp”.

Lucerne là một trong những trường chấp nhận thanh tóan học phí bằng Bitcoin trên tòan thế giới

Lucerne chỉ là một trong số rất nhiều trường thông báo chấp nhận thanh tóan học phí bằng Bitcoin trong vài năm qua. Năm vừa rồi trường ESMT tại Đức cũng đã chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin. Những trường nổi tiếng khác như University of Nicosia, King’s College in New York, và the University of Cumbria cũng đã chính thức chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan học phí.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc cho phép giao dịch bitcoin trở lại

Read Next

Bitcoin.org cảnh báo người dùng về Segwit2x

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *