Trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất Canada bắt đầu hoạt động

Hoạt động mining Bitcoin của Marathon Patent Group, Inc ở Quebec, Canada với 1400 miner Bitmain Antminer S9.

Marathon bắt đầu chạy nước rút

Theo báo cáo từ NASDAQ qua Globe Newswire, ngày 8/2 vừa qua, Marathon đã mua 1.400 miner Bitmain Antminer S9 – thường được biết đến với cái tên Antminer S9s.

Một tuần sau đó, Marathon thông báo đã thuê 26.700 mét vuông tại Quebec dùng làm trung tâm dữ liệu.

Và cho đến hôm nay, Marathon chính thức tuyên bố đã lắp đặt thành công các thiết bị nói trên và chính thức bắt đầu các hoạt động mining. Cụ thể công ty “dự kiến sẽ sử dụng khoảng 2.0 MW và phân bổ đều khoảng 19 Ph/s công suất mining ASIC.”

Giám đốc điều hành Interim của Marathon và Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Merrick Okamoto, tuyên bố:

“Thông báo ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng cho công ty. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã làm việc chăm chỉ để biến ngày này trở thành hiện thực cho các cổ đông của chúng tôi.”

Không có gì ngạc nhiên khi toàn bộ máy đào Antminer S9 của Marathon hiện đang mining Bitcoin – nhưng công ty có thể sử dụng thuật toán SHA256 để mine những cryptocurrency khác trong tương lai.

Marathon cũng đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động mining và tìm cách bổ sung thêm 3.9 MW điện năng, đủ để cung cấp đủ năng lượng cho 2.800 máy Antminer S9.

Mối quan tâm của Marathon đối với hoạt động mining Bitcoin cho thấy công ty đã “thay da đổi thịt” với hiệu suất cực kỳ cao. Được biết, trước đây Marathon chỉ hoạt động như một công ty cấp phép IP bình thường. Sau đó, khi Marathon mua lại GBV, công ty đã chuyển hướng sang phát triển hệ sinh thái Blockchain và tạo ra tài sản số.

Hiện tại, GBV hầu như tập trung vào hoạt động mining tài sản số. Kế hoạch tương lai dự kiến vẫn xoay quanh việc mở rộng hoạt động mining thêm nhiều cryptocurrency khác ngoài Bitcoin.

Trong khi đó, Quebec tỏ ra “khá hờ hững và lạnh nhạt” đối với nhiều công ty mới đang tìm đến thành phố này để phát triển mining cryptocurrency.

Được biết, ở Quebec, chi phí điện năng tương đối rẻ, nhờ những con đập gần đó bơm ra lượng điện khổng lồ – dư thừa đến nỗi có thể “đóng gói và đem bán”. Điều này đã thu hút được nhiều công ty mining cryptocurrency tìm đến tuy nhiên nhiều tổ chức trong số đó đã bị từ chối khi tìm cách đặt chân đến Quebec.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 13/3: Bất ngờ giảm nhanh

Read Next

Các hacker đã rửa được gần 80 triệu USD NEM lấy cắp từ Coincheck

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *