Trung Quốc và Hàn Quốc phối hợp truy quét tội phạm liên quan đến tiền điện tử

Một nhân viên cảnh sát tại Hàn Quốc vừa bị truy tố vì tội danh qua mặt ủy ban kiểm sóat vốn của Trung Quốc. Sử dụng Bitcoin để gọi vốn lên tới 12 tỷ Won tương đương 11 triệu Đô La Mỹ bằng sàn giao dịch chứng khóang cả ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

Chiến dịch truy quét tội phạm của Trung Quốc và Hàn Quốc

Văn phòng cảnh sát quận Incheon vừa ra thông báo một nhân viên của phòng cảnh sát vừa bị truy tố bởi Seoul Metropolitan Police Department với tội danh gian lận trong các giao dịch thương mại.

Nhân viên cảnh sát này đã thực hiện các họat động bất hợp pháp tại các sàn giao dịch ở Hàn Quốc. Cùng hai đồng phạm là nhân viên người Trung Quốc (Mr.B và Ms.C) làm việc tại sàn này cũng bị truy tố và trục xuất khỏi Hàn Quốc.

“Ở Trung Quốc, một số lượng lớn đồng Nhân Dân Tệ không được phép chuyển ra nước ngòai. Vì thế các sàn giao dịch thường ăn giá chênh lệch giữa thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc”.

Tại Trung Quốc, Ms.C và Ms.B mua Bitcoin sau đó chuyển sang sàn giao dịch Hàn Quốc. Kế đó nhân viên cảnh sát bị truy tố sẽ bán những Bitcoin này và ăn tiền hoa hồng từ việc chênh lệch giá vì giá của Bitcoin tại Hàn Quốc cao hơn tại Trung Quốc.

Truy tố cần phải minh bạch và dựa theo pháp luật

Việc tội phạm sử dụng tiền điện tử vì đặc tính ẩn danh của nó để lấy các tài sản nước ngòai về buôn lậu tại một nước khác bằng cách kêu gọi đầu tư, buôn lậu ma túy… Hàn Quốc vẫn chưa có bộ khung pháp luật chính thức dành cho tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ đang đánh thuế những người sử dụng Bitcoin để xác định các họat động tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc đến các giải pháp cải thiện sự minh bạch trong giao dịch tiền điện tử như là xây dựng một hệ thống giám sát các giao dịch tiền địên tử và những đề xuất cải tiến hệ thống đó”.

Gần đây ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng ra thông báo rằng Bitcoin không phải là tiền tệ và Bitcoin là rủi ro lớn cho nền kinh tế vì sự thiếu minh bạch trong giao dịch. Trong lúc đó thì các họat động ICO cũng bị cấm tại Hàn Quốc.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Unlimited tiết lộ hệ thống giao dịch Bitcoin đạt tốc độ Gigablock

Read Next

SEC ra thông báo các ICO phải được cấp phép để họat động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *