Trung Quốc và Australia ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin ngành tài chính công nghệ cao

Ủy ban kiểm duyệt tài chính Trung Quốc (CSRC) và ủy ban an ninh đầu tư Australia (ASIC) đã ký một văn bản hợp tác giữa hai bên trong thị trường tài chính công nghệ cao. Theo như thỏa thuận, ủy ban hai nước sẽ chia sẻ thông tin về thị trường tài chính của mỗi nước, xu hướng thị trường, hướng phát triển và khuyến khích sáng kiến tài chính.

Sự hợp tác giữa hai thị trường lớn

Theo như chủ tịch của CSRC là ông Shiyu Liu. Những hướng phát triển khác nhau trong ngành tài chính công nghệ cao sẽ mở ra nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh và là thị trường lý tưởng cho các nhà đầu tư.

“Chỉ mới vài năm trước đây, sự phát triển vượt bậc của thị trường tài chính công nghệ cao đã mở ra vô số cơ hội làm ăn, việc làm và dịch vụ để hỗ trợ các nhà đầu tư”.

Thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến lợi ích cho cả hai bên bởi vì mỗi quốc gia là thị trường xuất khẩu chính của quốc gia kia. Vào năm 2016, Trung Quốc là thị trường giao thương hai chiều lớn nhất của Australia với thị trường hàng hóa dịch vụ, trị giá 155.2 tỷ Đô La. Hơn nữa, Trung Quốc cũng là quốc gia hàng đầu cho các mặt hàng xuất và nhập khẩu của Australia .

Liên minh kinh tế Trung Quốc, Australia

Hơn nữa, ASIC khẳng định Trung Quốc là thị trường tài chính công nghệ cao lớn nhất thế giới. Hai nhà bán lẻ lớn nhất Trung Quốc là Alibaba và Wechat ước tính có đến 1.1 tỷ người dùng. Và theo thống kê dòng tiền đầu tư vào các dự án tài chính công nghệ cao của Trung Quốc lên đến 10 tỷ Đô La chỉ tính riêng năm 2016.

“Văn bản thỏa thuận hợp tác với Trung Quốc là cơ hội lớn cho Australia để học hỏi về ngành tài chính công nghệ cao. Trung Quốc hơn nữa cũng nổi tiếng là thị trường năng động rất phù hợp với những ngành nghề công nghệ mới trên thế giới. Hơn nữa, chúng ta cũng sẽ chia sẻ ngược lại với phía Trung Quốc về tầm nhìn của chúng ta”.

Văn bản thỏa thuận giữa CSRC và ASIC sẽ tác động lên thị trường tài chính và giao dịch công nghệ cao cũng như sẽ định hình những quy định quản lý mới của cả hai đất nước trong ngành này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công nghệ Blockchain đang dần thay đổi ngành du lịch quốc tế

Read Next

Các tập đòan bảo thủ dự đóan Bitcoin sẽ bị cấm trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *