Trung Quốc tiếp tục siết chặt tiền điện tử, ICO lừa đảo có thể đối mặt với 15 năm tù

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý tiền điện tử trên tất cả các diễn đàn trực tuyến, một người phát hành ICO phải đối mặt với mười lăm năm tại một nhà tù của Mỹ về gian lận chứng khoán và nhiều tội danh khác.

Trung Quốc tiếp tục siết chặt tiền điện tử, ICO lừa đảo có thể đối mặt với 15 năm tù

Chính phủ Trung Quốc gần đây đã bắt đầu một cuộc chiến dịch ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tiền điện tử tại đây. Và giai đoạn mới nhất trong nỗ lực này tập trung vào ba đại gia Internet lớn của nước này là Baidu, Alibaba và Tencent (thường được gọi chung là BAT). Công cụ tìm kiếm Baidu, được xem là Google của Trung Quốc, đã đóng cửa một số diễn đàn trực tuyến liên quan đến tiền điện tử, bao gồm “Digital Currency Bar” và “Virtual Currency Bar”, chỉ giải thích rằng điều này đã được thực hiện để “phù hợp với luật pháp, quy định và Chính sách tài chính. Ant của Alibaba tuyên bố sẽ hạn chế hoặc cấm các tài khoản Alipay nếu họ tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Tencent cho biết họ sẽ giám sát mạng Wechat của mình để chặn giao dịch tiền điện tử bằng ứng dụng di động.

Chiến dịch này đến sau khi các tài khoản truyền thông xã hội Wechat thuộc các kênh địa phương bị chặn truy cập tới 124 sàn giao dịch nước ngoài đặt mục tiêu hướng đến thị trường Trung Quốc cũng như cấm các khách sạn và các địa điểm khác tổ chức các sự kiện liên quan đến blockchain.

Eran Eyal, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Shopin đã kêu gọi được hơn 42,5 triệu đô la trong một dự án ICO hồi tháng Tư, đang đối mặt với mười lăm năm tù giam. Tổng chưởng lý Tiểu bang New York đã buộc tội Eyal với cáo buộc lừa dối 600.000 đô la từ các nhà đầu tư khi ông là Giám đốc điều hành của Springleap, Inc., một công ty crowdsourcing toàn cầu. Trung tâm của các cáo buộc là về việc dự án đã không đúng như khi giới thiệu. Để thu hút các nhà đầu tư, ông bị cáo buộc nói dối, hoặc phóng đại quá nhiều, liên quan đến đội ngũ quản lý của công ty, hội đồng tư vấn, các chuyên gia và cơ sở khách hàng tiềm năng.

“Như chúng tôi đã cáo buộc, chương trình gian lận chứng khoán khổng lồ này đã thu hút các nhà đầu tư và tổng số tiền lên đến hàng trăm ngàn đô la”, theo lời Barbara Barbara Underwood. “Đánh lừa người dân New York thông qua các đại diện là người nổi tiếng và quảng cáo sai sự thật về một doanh nghiệp sẽ không được bang New York dung thứ – và chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì cần để bắt đầu và truy tố gian lận chứng khoán.”

Theo news.bitcoin.com

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin ETF có thể sẽ vẫn bị từ chối dù SEC có xem xét lại

Read Next

ETF Bitcoin sẽ tiếp tục bị từ chối

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *