Trung Quốc tiếp tục giám sát thị trường giao dịch tiền ảo OTC

Sau khi chính thức ban hành lệnh cấm lên thị trường giao dịch tiền điện tử trong nước. Trung Quốc tiếp tục để mắt đến thị trường giao dịch OTC. Một nguồn tin từ chính phủ cho biết đã có hơn 680 triệu Nhân Dân Tệ tương đương 103 triệu Đô La Mỹ tiền điện tử đã được giao dịch qua hình thức OTC.

Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành phân tích các giao dịch tiền điện tử OTC

Kể từ khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm vào tháng 9 lên thị trường giao dịch tiền điện tử thì dường như các họat động liên quan đến điện tử đều đã biến mất. Nhưng gần đây thì hình thức giao dịch tiền điện tử OTC đã tăng trưởng nhanh chóng trở lại.

Hình thức giao dịch OTC (Over – The – Counter) tạm dịch là hình thức giao dịch không qua trung gian. Khi thực hiện giao dịch OTC tức là người dùng đang giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán không hề có sàn hay bất kỳ cá nhân nào làm trung gian ở giữa. Hơn nữa, khi giao dịch OTC danh tính người giao dịch hòan tòan bí mật.

Giao dịch OTC như thế nào

Có hai hình thức giao dịch tiền điện tử:

  • Hình thức thứ nhất là Intraday (giao dịch trong ngày) theo giá cả được niêm yết của sàn, mua và bán tức thì ngay tại sàn giao dịch.
  • Hình thức thứ hai là OTC, sẽ không có nơi giao dịch cố định, không cần đăng ký thành viên, không có bất kỳ luật lệ hay giám sát chỉ là giao dịch một – một giữa các cá nhân với nhau.

Hơn nữa hình thức giao dịch P2P (giống với OTC) sẽ sử dụng dịch vụ của Localbitcoins. Người dân Trung Quốc sẽ thực hiện các giao dịch với nhau thông qua các ứng dụng như QQ, Wechat, Telegram và Slack. Với hình thức giao dịch đa dạng như chuyển khỏang ngân hàng, tiền mặt và các phiếu mua hàng.

“Alipay, Wechat và chuyển khỏang ngân hàng là những phương thức thanh tóan chính dành cho các giao dịch OTC”.

Dòng tiền đổ về nền tảng giao dịch OTC khắp thế giới

Theo như một thống kê, kể từ khi lệnh cấm được ban hành vào tháng chín thì các giao dịch được thực hiện bằng hình thức OTC chiếm trọn thị trường giao dịch tiền ảo. Và những nền tảng cho phép giao dịch OTC phát triển cực thịnh như Localbitcoins, Paxful, Coincola và Bitcoinworld.

Theo như dữ liệu giao dịch OTC từ Localbitcoins cung cấp thì từ tháng 2 năm 2017, thị phần giao dịch qua OTC rất thấp. Nhưng kể từ khi chính phủ thông báo về lệnh cấm thì giao dịch OTC nhảy vọt chưa từng thấy.

Hơn nữa báo cáo cũng đề cập đến việc kể từ tháng 6 năm 2017 khi các sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc bắt đầu tái thiết lại các họat động của họ ở nước ngòai thì thị phần giao dịch OTC sẽ giảm trở lại.

680 triệu Nhân Dân Tệ đã được giao dịch thông qua OTC trong vòng 2 tuần

Một báo cáo phân tích dữ liệu giao dịch của ba nhà cung cấp nền tảng OTC lớn nhất thế giới hiện nay đã cho thấy tăng trưởng giao dịch OTC ở mức 70%.

“Tổng lượng tiền giao dịch của ba nền tảng dịch vụ OTC lớn nhất hiện nay là 680 triệu Nhân Dân Tệ”.

Nhìn chung với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tiền điện tử thì các giao dịch OTC ngày càng được ưa chuộng. Nhưng hình thức này cũng bộc lộ điểm yếu lớn nhất đó là rất dễ bị lừa đảo vì các giao dịch đều ẩn danh.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bjork chấp nhận thanh tóan bằng tiền điện tử cho album ca nhạc mới của mình

Read Next

Goldman Sach dự đóan giá Bitcoin sẽ lên đến 8.000 Đô La Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *