Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Blockchain

Khu công nghiệp Blockchain ở thành phố Hàng Châu phía đông Trung Quốc đã công bố trợ cấp cho các công ty khởi nghiệp Blockchain trị giá hàng triệu đô la, trong một thông báo vào 24 tháng 5.

Trung Quốc muốn thu hút tài năng trong công nghiệp Blockchain

Như đã được nêu trong chính sách mới, khu công nghiệp đang nhắm đến việc thu hút tài năng không gian blockchain bằng cách cung chào mời các cá nhân tài năng các ưu đãi hấp dẫn. Các chuyên gia blockchain có trình độ cao, ví dụ, đang được cung cấp các khoản trợ cấp tái định cư lên tới $ 490,000 và trợ cấp bảo trì MA và tiến sĩ.

Như đã được đưa tin, một quỹ đổi mới blockchain trị giá 1,6 tỷ USD đã được công bố trong thời gian khai trương của công viên công nghệ Blockchain vào tháng Tư năm nay, với 30% tổng số tiền đến từ chính quyền địa phương. Một viện nghiên cứu cũng được thành lập vào tháng Tư để cung cấp hỗ trợ học tập cho sự phát triển của công nghệ blockchain ở Hàng Châu.

Trong khi các ưu đãi và phúc lợi vô cùng to lớn nhưng các hướng dẫn trợ cấp mới vẫn chưa cho thấy các tiêu chí cụ thể để được đáp ứng cho các ứng cử viên để nộp đơn xin hưởng lợi từ sáng kiến này.

Mặc dù chính sách của chính phủ Trung Quốc vẫn nổi tiếng là khó khăn trong giao dịch tiền điện tử, nhưng sức hút từ công nghệ Blockchain vẫn ngày một tăng cao tại Trung Quốc. Vào tháng 3, một bản ghi nhớ của chính phủ đã được tiết lộ chi tiết về kế hoạch tạo ra một “Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain Quốc tế” và vào tháng 2.

Đầu năm nay, JD.com một công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Bắc Kinh đã công bố bốn công ty khởi nghiệp đầu tiên được lựa chọn cho chương trình ươm mầm khởi nghiệp Blockchain Al Catapult của riêng mình. Tháng trước, một quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain trị giá 79 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Blockchain địa phương đã được công bố tại Blockchain Expo của thành phố Thâm Quyến.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Barcelona Tech City hướng đến thành lập trung tâm công nghệ Blockchain quy mô và hiện đại tại Châu Âu

Read Next

Hack hệ thống tiền điện tử trở thành một xu hướng mới khi đem lại lợi nhuận gấp 18 lần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *