Trung Quốc siết chặt thuế, liệu giới đầu tư sẽ chuyển sang tiền điện tử?

Trong năm nay, Trung Quốc đã siết chặt các quy định về thuế, nhằm đánh vào các nhà đầu tư trong nước đang lưu giữ tài sản ở nước ngoài nhằm trốn thuế. Vì thế, giới đầu tư ở Trung Quốc có thể sẽ chuyển sang nơi trú ẩn khác, và một trong những nơi lý tưởng là tiền điện tử.

Trung Quốc siết chặt thuế, liệu giới đầu tư sẽ chuyển sang tiền điện tử?

Trong năm nay, Trung Quốc đã siết chặt các quy định về thuế, nhằm đánh vào các nhà đầu tư trong nước đang lưu giữ tài sản ở nước ngoài nhằm trốn thuế. Vì thế, giới đầu tư ở Trung Quốc có thể sẽ chuyển sang nơi trú ẩn khác, và một trong những nơi lý tưởng là tiền điện tử. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã tìm đến các ngân hàng nước ngoài của Thụy Sĩ, thị trường bất động sản Hồng Kông và thị trường chứng khoán ở nước ngoài để lưu trữ hàng triệu USD tài sản và tiền mặt bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, tuy nhiên những cách này hiện đã không còn hiệu quả nữa.

Liệu sẽ chuyển sang tiền điện tử?

Gần đây, Trung Quốc đã bắt đầu hợp tác với các cơ quan quản lý ở các nước khác, tuân theo các tiêu chuẩn báo cáo chung (CRS) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cùng với 83 quốc gia khác.

83 quốc gia thuộc CRS và OECD sẽ chia sẻ dữ liệu liên quan đến các tài khoản tài chính của các công dân Trung Quốc ở nước ngoài, từ đó cho phép chính phủ Trung Quốc theo dõi và thực hiện các chính sách thắt chặt các nhà đầu tư Trung Quốc có tài sản lưu trữ ở nước ngoài.

Vì các quy định về thuế khá khắt khe này, các đồng tiền điện tử lớn hiện nay như Bitcoin và Ethereum vẫn đang cho thấy là một sự lựa chọn duy nhất để lưu trữ tài sản ở nước ngoài, ngoài thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán.

Thị trường OTC hoạt động sôi nổi ở Trung Quốc.

Terence Tsang – CEO của một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông và Đài Loan đã nói rằng thị trường OTC ở Trung Quốc vẫn còn hoạt động rất tốt, mặc cho lệnh cấm từ phía chính phủ Trung Quốc.

“Trung Quốc đã có nhiều biện pháp mạnh nhằm giám sát các hoat động giao dịch tiền điện tử trong nước, như gần đây họ đã chặn truy cập trang web của các sàn giao dịch nước ngoài. Nhưng thực thế, thị trường OTC tại đây vẫn đang rất sôi nổi”, Tsang nói.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Quỹ 7.200 tỷ USD hỗ trợ dịch vụ liên quan đến Bitcoin và Ethereum

Read Next

Vitalik Buterin: “Hối hận khi sử dụng thuật ngữ smart contracts cho Ethereum”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *