Trung Quốc sẽ mất dần ảnh hưởng đến bitcoin, tiền điện tử

Trung Quốc sẽ mất dần ảnh hưởng đến bitcoin, tiền điện tử - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, nhà đầu tư tỷ phú kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital (Mỹ), ông Mike Novogratz nói rằng thị trường bitcoin đang ở trong tình trạng tốt, lưu ý rằng ông nhận thấy “rất nhiều vốn đổ vào không gian tiền ảo”. 

Ông cũng nhận xét về ảnh hưởng ngày càng giảm của Trung Quốc đối với thị trường tài sản kỹ thuật số này.

Thị trường bitcoin, tiền điện tử khả quan, nhà đầu tư không cần lo lắng

Ông Novogratz đã nhận xét về thị trường tiền điện tử và bày tỏ quan điểm về tin tức mới nhất liên quan đến cuộc đàn áp của Trung Quốc với lệnh cấm toàn bộ các giao dịch từ hôm 24/9 vừa qua.

Ông giải thích rằng thị trường bitcoin và tiền điện tử đang đi xuống vì ba lý do. Thứ nhất là Trung Quốc một lần nữa bày tỏ lập trường chống tiền ảo. Thứ hai là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu có những động thái nhằm kiểm soát và quản lý thị trường này, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và thử nghiệm đồng USD kỹ thuật số. 

Nguyên nhân cuối cùng là mức kháng cự trên đang ở tình trạng không mấy khả quan với bitcoin và ethereum – hai đồng tiền điện tử mạnh nhất.

Trung Quốc sẽ mất dần ảnh hưởng đến bitcoin, tiền điện tử - Ảnh 1.

Tỷ phú Mike Novogratz đánh giá tiềm năng phát triển của thị trường bitcoin, tiền điện tử. (Nguồn: Cryptoknowmics)

Dù vậy, Novogratz cũng lưu ý rằng ông tin tưởng vào việc bitcoin và ethereum sẽ sớm hợp nhất trong tương lai. Hiện nay, giá bitcoin dao động trong khoảng từ 42.000 – hơn 43.000 USD (tùy thời điểm) và giá ethereum khoảng hơn 3.000 USD. 

Hơn nữa, vị CEO tỷ phú tin rằng thị trường bitcoin đang ở trong tình trạng tốt. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước, ông Novogratz cũng giải thích rằng mức 40.000 USD cho bitcoin và 2.800 USD đối với ethereum “là những mức rất quan trọng để mọi người theo dõi”, nghĩa là hai đồng tiền điện tử này thậm chí có thể giảm xuống mức đó nhưng sẽ tăng trở lại. 

Ông lưu ý: “Miễn là mức giá được giữ vững, tôi cho rằng thị trường đang ở trong tình trạng khả quan”.

Ông Novogratz chia sẻ thêm: “Tôi không thấy gì ngoài hoạt động tương tác từ các khách hàng đầu tư và khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Mức độ yêu cầu giao dịch, mức độ kinh doanh không tăng lên. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều vốn đầu tư vào không gian tiền ảo, cả theo cách riêng tư và cách công khai. Tôi không lo lắng”.

Nhận xét về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với giá tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin và ethereum, tỷ phú Novogratz nói: “Khoảng 5 tháng trước, vấn đề nghiêm trọng hơn đã xảy ra là khi Trung Quốc cấm khai thác và các thợ đào đã dần rời khỏi đó. T

rung Quốc chưa bao giờ là một nguồn lực đổi mới lớn lao trong không gian, nhưng đó là một nguồn giao dịch lớn và tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều giao dịch ở Trung Quốc… Người Trung Quốc thông minh, họ biết cách sử dụng VPN nhưng điều đó ngày càng khó hơn, và vì vậy, tôi nghĩ là khu vực này ngày càng ít quan trọng hơn”.

Alibaba ngừng bán máy đào bitcoin

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc cũng vừa thông báo rằng họ sẽ ngừng bán tất cả các thiết bị khai thác chuyên dụng tiền điện tử trên nền tảng của mình từ ngày 8/10 tới đây, bao gồm cả các máy đào bitcoin, theo Coindesk.

Alibaba cho biết quyết định của họ là để tuân thủ chính sách mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, công ty cũng cho biết họ đang tính đến “sự không ổn định của luật và quy định” về tiền điện tử cũng như bitcoin trên toàn thế giới. Về cơ bản, Alibaba sẽ đóng cửa hai danh mục: “Phụ kiện khai thác Blockchain” và “Công cụ khai thác chuỗi khối”.

Không chỉ vậy, thông báo của Alibaba chỉ ra rằng ngoài việc dừng bán các máy đào và phụ kiện liên quan, công ty cũng được yêu cầu tuân thủ lệnh cấm bán các loại tiền điện tử như “bitcoin, litecoin, beaocoin, quarkcoin và ethereum”. Bất kỳ khách hàng nào niêm yết các sản phẩm như vậy trên nền tảng của họ sau ngày 15/10 sẽ phải đối mặt với án phạt.

Hiện nay, Alibaba vận hành một số nền tảng ở Trung Quốc, bao gồm Taobao và chợ hàng hóa đã qua sử dụng Xianyu. Đồng thời, công ty cũng đứng sau các nền tảng mua sắm trực tuyến quốc tế như Aliexpress và Lazada hoạt động mạnh ở Đông Nam Á.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin, tiền điện tử bắt đầu vào tháng 5 năm nay nhưng chủ yếu được giao cho chính quyền cấp tỉnh và thành phố, không có kế hoạch chính sách toàn diện được công bố rộng rãi. Với nhiều người, việc Trung Quốc cấm khai thác, giao dịch tài sản ảo là một thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho thị trường toàn cầu.

EcoinBanks

Read Previous

Tỷ phú Jamie Dimon: Tôi nghĩ nếu bạn vay tiền để mua bitcoin thì bạn là kẻ ngốc

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 29/9: Giảm mạnh về dưới 41.000 USD, thị trường đồng loạt giảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *