Trung Quốc ra sức càng quét các cơ sở đào Bitcoin bất hợp pháp

Các doanh nghiệp khai thác bitcoin tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, đã bị các nhà quản lý buộc phải đóng cửa vì liên quan đến các vấn đề pháp lý, quy định.

Trung Quốc ra sức càng quét các cơ sở đào Bitcoin bất hợp pháp

Tân Cương, một khu tự trị ở tây bắc Trung Quốc, mới đây đã bị các nhà chức trách yêu cầu các doanh nghiệp khai thác Bitcoin tại đây phải đóng cửa hoạt động trước ngày 30/8/2018.

Theo nguồn tin từ Jinse cho biết, Ủy ban Thông tin và Kinh tế Tân Cương thông báo vào ngày 21/7. Các doanh nghiệp khai thác bitcoin tại Tân Cương phải trình báo lên cơ quan quản lý về các hoạt động khai thác bitcoin của mình.

Một trong những lý do các nhà quản lý buộc phải đóng cửa các mỏ khai thác bitcoin là vì các doanh nghiệp này chưa đăng ký thuế. Hơn nữa, họ không được đăng ký là doanh nghiệp khai thác và họ không tuân thủ các quy định của địa phương.

Ngoài ra, một lý do khác đó là các doanh nghiệp khai thác bitcoin chưa nhận được sự thỏa thuận từ phía công ty cung cấp điện tại Tân Cương. Do đó, các doanh nghiệp này không chỉ hoạt động bất hợp pháp mà còn sử dụng một lượng điện lớn.

Khai thác Bitcoin tại Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những nước có số lượng mỏ khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ tháng 9 năm 2017, Trung Quốc đã cố gắng hết sức để giảm bớt các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Tuy đã đóng cửa nhiều mỏ khai thác bitcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử, thế nhưng cho đến hiện nay vẫn còn rất nhiều mỏ khai thác bitcoin vẫn còn hiện diện trên khắp cả nước.

Ví dụ như Tứ Xuyên, một tỉnh của Trung Quốc vốn được biết đến là “thủ đô khai thác bitcoin”, gần đây đã bị lũ lụt gây ra thiệt hại rất nặng nề cho các thợ đào bitcoin, hàng chục nghìn thiết bị “trâu đào” bị ngập nước, hầu như không thể sửa chữa được và khiến cho các hoạt động khai thác bitcoin tại đây hầu như đã bị tê liệt.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Cập nhật tình hình Skymining, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu gửi đơn tố cáo

Read Next

Liệu vàng sẽ được thay thế bằng Bitcoin trong tương lai?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *