Trung quốc lần đầu tiên cho ra đời tiền tệ kĩ thuật số cho riêng mình từ công nghê blockchain

Chính quyền thành phố Nam Kinh đã chi một số tiền cực lớn 1,5 triệu nhân dân tệ cho dự án Blockchain Bankledger.

Blockchain Bankledger đã được chính phủ Trung Quốc rất quan tâm, đây là điều mà họ đã nghiên cứu trong một thời gian khá lâu. Dự án này đã được chính phủ Trung Quốc cấp phép và tài trợ, đây chính là dự án đầu tiên liên quan đến Blockchain.

Trung Quốc đầu tư lớn vào Blockchain và Bitcoin

Website Bankledger có cho biết đây là một dự án điện toán đám mây dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain có thể phát hành những tài sản kỹ thuật số, hợp đồng thông minh và có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức. Trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Bankledger, Tiến sĩ Shentu Qingchun đã nói rằng các quỹ cũng chỉ là một món quà từ chính phủ và quyền sở hữu của công ty không hề bị thay đổi. Tiến sĩ Shentu cho biết công ty cực kỳ hài lòng với những gì chính quyền thành phố Nam Kinh đã nhận thấy về công nghệ Blockchain.

Trung Quốc sẽ phát hành tiền tệ kỹ thuật số cho riêng mình từ công nghệ Blockchain
Trung Quốc sẽ phát hành tiền tệ kỹ thuật số cho riêng mình từ công nghệ Blockchain

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc muốn thuê một chuyên gia Blockchain

Trong một vài năm trở lại đây, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã quan tâm đến việc sẽ tạo ra tiền tệ kỹ thuật số riêng của mình. Đầu tháng 11 PBOC đã đăng một tin quảng cáo tìm kiếm cho những chuyên gia Blockchain. Quảng cáo việc làm của ngân hàng này sẽ có chỗ cho sáu người đòi hỏi một sự hiểu biết sâu rộng về công nghệ mới nổi và tiền tệ kỹ thuật số. Những người được chọn sẽ làm việc về việc nghiên cứu và phát triển các phần mềm liên quan đến công nghệ Blockchain.

Trở lại năm 2014, Chủ tịch PBOC, Chu Tiểu Xuyên cho biết ngân hàng đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Tuy nhiên, Tiểu Xuyên giải thích dự án không có thời gian chính xác, theo thảo luận của ông với Tạp chí Caixin . Trong cuộc phỏng vấn, ông tin tiền tệ kỹ thuật số sẽ thay thế tiền giấy trong tương lai.

Cách nhìn nhận Blockchain từ các chuyên gia Trung Quốc

Trong khi những nhà đầu tư và ngân hàng của Trung Quốc nhìn nhận về tương lai của nền tài chính với sổ kế toán phân tán, với công nghệ blockchain của Bitcoin vẫn còn khá phổ biến. Bitcoin có một vai trò khá lớn đối với Trung Quốc có với tất cả các nước có dùng công nghệ nền tảng Blockchain. Bất cứ khi nào giá trị giá của Bitcoin cũng có những biến động thông thường thì mọi người đều chỉ đến Trung Quốc.

Blockchain được đầu tư mạnh ở Trung Quốc
Blockchain được đầu tư mạnh ở Trung Quốc

Hội nghị Blockchain thế giới thứ nhất của Trung Quốc được tổ chức 2 ngày ở Trường Sa, Ji Xiaonan đã nhìn thấy rằng Bitcoin là một công nghệ Blockchain trưởng thành từ ngày hôm nay.

Khi mà chính phủ Trung Quốc đổ một số lượng tiền khổng lồ thì Bitcoin và Blockchain chắc chắn sẽ được mở rộng. Vào mùa hè năm 2016 Trung Quốc cũng đã đầu tư 60 triệu $ vào việc khởi động Bitcoin dựa trên Circle Financial. Ngoài ra, Bitcoin cũng đã tạo ra các cơ sở khai thác lớn ở trong khu vực. ASIC doanh nghiêp Trung Quốc đang sản xuất thiết bị khai thác mỏ đã đổ rất nhiều tiền vào cả hai thị trường Blockchain và Bitcoin.

Trung Quốc đang khai thác tiềm năng lớn từ công nghệ Blockchain khi cung cấp các khoản tài trợ để khởi động các dự án. Tuy nhiên thì ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì việc này cũng sẽ tạo ra những khó khăn nhất định cho các công ty Blockchain tư nhân và PBOC.

EcoinBanks

Read Previous

OCBC BANK – ngân hàng đầu tiên tại đông nam á sử dụng blockchain trong thanh toán

Read Next

Thanh toán điện tử sẽ giúp đất nước phát triển nhanh hơn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *