Trung Quốc hối thúc Alipay và các ngân hàng chặn các giao dịch tiền ảo

Trung Quốc hối thúc Alipay và các ngân hàng siết chặt tiền điện tử - Ảnh 1.

Trung Quốc hối thúc Alipay và các ngân hàng siết chặt tiền điện tử - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Business Today).

Theo CNBC, hôm 21/6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã kêu gọi các ngân hàng, tổ chức thanh toán lớn trong nước bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Alipay,… ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo như bitcoin.

Động thái này đã củng cố lập trường cứng rắn của chính quyền Bắc Kinh đối với tiền điện tử. Từ năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm các hoạt đông ICO, một phương thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền ảo.

Cùng với đó, các nhà chức trách cũng đã thắt chặt hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo, chẳng hạn như các sàn giao dịch địa phương. Vào tháng 5 vừa qua, Trung Quốc đã ra lệnh cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền ảo.

Trước động thái này, Alipay cũng chia sẻ vào hôm 21/6 rằng công ty sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra toàn diện và xử lý triệt để các giao dịch tiền ảo trên nền tảng này.

“Alipay không tiến hành hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền ảo và không cung cấp bất kỳ dịch vụ hoặc hỗ trợ kỹ thuật nào,” công ty tái khẳng định trên trang mạng xã hội Weibo.

Đồng thời, nền tảng thanh toán của Alibaba cũng cho biết sẽ ngay lập tức cắt dịch vụ thanh toán liên quan đến bất kỳ giao dịch tiền ảo nào bị phát hiện và kiên quyết loại bỏ bất kỳ đơn vị nào tham gia vào các giao dịch tiền số.

Trong cùng ngày, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa 26 mỏ và yêu cầu các công ty năng lượng không được cung cấp điện cho các cơ sở khai thác tiền ảo. Sau những thông tin trên, giá bitcoin đã giảm mạnh khoảng 10% xuống còn 32.000 USD, mức thấp nhất trong hai tuần trở lại.

Trung Quốc hối thúc Alipay và các ngân hàng siết chặt tiền điện tử - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 22/6: Thị trường sụp đổ sau khi Trung Quốc chặn cửa giao dịch qua ngân hàng

Read Next

Cô gái lên chương trình hẹn hò, yêu cầu bạn trai phải đầu tư tiền để chơi chứng khoán, bitcoin, bất động sản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *