Trung Quốc giới thiệu Quy định chống ẩn danh mới cho các công ty liên quan đến Blockchain

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới cho các công ty blockchain đang hoạt động tại quốc gia này. Thông báo được công bố trên trang web của cơ quan quản lý vào thứ năm, ngày 10 tháng 1.

Theo CAC, các hướng dẫn, sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 2, đã được phát triển để đóng góp cho sự phát triển lành mạnh của ngành.

Tài liệu mô tả các công ty phải tuân theo các quy định như các trang web hoặc ứng dụng di động cung cấp hỗ trợ thông tin và kỹ thuật cho công chúng bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain. Ngay khi các quy định có hiệu lực, họ sẽ có nghĩa vụ phải đăng ký tên, tên miền và địa chỉ máy chủ của họ tại CAC trong vòng 20 ngày.

Các hướng dẫn yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký sẽ yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng. Hơn nữa, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và kiểm duyệt thông tin bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc.

Nếu một công ty không tuân thủ các quy định, nó có thể phải đối mặt với mức phạt từ 20.000 đến 30.000 yuans (tương ứng 2.900 đô la và 4.400 đô la). Trong trường hợp phạm tội nối tiếp, công ty có thể phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự.

Trung Quốc lần đầu tiên đưa ra các hướng dẫn dự thảo vào tháng 10 cho các công ty blockchain, trong đó cũng có các khuyến nghị tìm cách loại bỏ tính ẩn danh trong blockchain.

Trung Quốc hiện đang chủ yếu thử nghiệm luật blockchain ở ba khu vực – Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Theo báo cáo tháng 12 của ấn phẩm tài chính địa phương Securities Daily, có 11 dự án chính sách liên quan đến blockchain tập trung ở các khu vực này.

Trong khi đó, quốc gia này đã duy trì lệnh cấm thực tế đối với giao dịch tiền điện tử trong nước kể từ năm 2017, được hoàn thành vào tháng 2 năm 2018 khi chính phủ bổ sung các trang web trao đổitiền điện tử quốc tế và trang web cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO ) vào Great Firewall. Quyết định đã được phê duyệt bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc , ngân hàng trung ương của đất nước và các cơ quan quản lý.

Nguồn từ: Cointelagraph.com

EcoinBanks

Read Previous

Phân tích giá Bitcoin: Sự điều chỉnh tăng mạnh vẫn có thể xảy ra nếu giá giữ trên 3,550 đô la.

Read Next

Top 5 loại tiền điện tử đáng để quan tâm năm 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *