Trung Quốc dự kiến sẽ phát hành các tiêu chuẩn blockchain toàn quốc vào cuối năm 2019

Trung Quốc dự kiến sẽ phát hành các tiêu chuẩn blockchain toàn quốc vào cuối năm 2019, theo một quan chức chính phủ nói với báo chí địa phương ngày 10 tháng 5.

Trung Quốc dự kiến đưa ra các tiêu chuẩn quốc gia về công nghệ Blockchain vào cuối năm 2019

Phát biểu với tờ Thông tin Kinh tế của Xinxua (EID), Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại viện tiêu chuẩn dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghệ Trung Quốc, cho biết một nhóm làm việc chuyên dụng đã bắt đầu thực hiện dự án.

Nhóm này, tập hợp các cơ quan chính phủ khác nhau, sẽ được gọi là Ủy ban tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán Blockchain và phân phối (Blockchain and Distributed Accounting Technology Standardization Committee.).

Theo báo cáo của EID, Bắc Kinh không không kỳ vọng quá nhiều bộ tiêu chuẩn mới sẽ “nhanh chóng thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain” ở Trung Quốc.

“Tiêu chuẩn mới sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp một số hướng dẫn cần thiết”.

Chính quyền Trung Quốc đang tiếp tục phát triển tiềm năng của blockchain trong những tháng gần đây. Cuối tháng 4, giám đốc Viện tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Yao Qian nói rằng công nghệ Blockchain cần được chú ý hơn nữa trong nghiên cứu và phát triển trong khi vẫn cảnh báo về bản chất dễ bị nhàm chán vì Blockchain vẫn còn là một công nghệ non trẻ.

Để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc phát triển blockchain là điều tất yếu đối với Bắc Kinh, theo Yu Kequn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh Công nghệ Thông tin Quốc gia, người đã nói với EID:

“Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu.”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Quỹ tư vấn toàn cầu Fundstrat dự đoán giá Bitcoin sẽ ở mức 36.000 Đô La vào cuối năm 2019

Read Next

Chính phủ Úc cân nhắc áp dụng Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng thương mại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *