Trung Quốc đình chỉ cung cấp điện giá rẻ cho các cơ sở đào Bitcoin

Gần đây, chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục các động thái ngăn chặn Bitcoin phát triển tại đất nước này bằng việc chấm dứt hỗ trợ giá điện cho người đào tiền điện tử. Hiện tại các cơ sở khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc đều sử dụng điện từ các con đập thủy điện lớn được quản lý bởi chính phủ.

Đình chỉ cung cấp điện cho các cơ sở đào tiền ảo

Liên quan đến việc đình chỉ cung cấp điện giá rẻ cho ngành khai thác tiền điện tử, đại diện công ty điện Sichuan cho biết nhà máy sẽ tiến hành cắt điện tòan bộ mạng lưới cung cấp điện cho các cơ sở khai thác tiền điện tử. Công ty cũng cho biết thêm việc khai thác Bitcoin là phạm pháp và công ty không muốn liên lụy vì hành động này. Nhưng hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức của các cơ quan chức năng.

Phát biểu của những công ty cung cấp điện thì không phản ánh đúng tâm trạng của người đào Bitcoin. Theo như một bài báo cho biết dòng nước thủy điện cung cấp năng lượng cho các họat động đào Bitcoin được tận dụng từ các nguồn nước bỏ đi vì thế mà giá điện mới thấp như vậy.

“Nguồn cung cấp điện bị cắt đều có nguyên nhân đến từ hai phía. Trong khi ở địa phương thông báo rằng sẽ không cấp phép xây dựng các nhà máy điện mới cũng như tiến hành thu hồi tất cả các nhà máy điện trên địa bàng tỉnh”.

Siết chặt quản lý tiền điện tử

Nhà máy điện Sichuan đã nhận được chỉ thị không được xây dựng thêm các nhà máy thủy điện cở nhỏ nào nữa, và phải thống kê các máy điện hiện có. Điều này khiến cho họat động đào tiền điện tử tại Trung Quốc ngày càng khó khăn hơn.

Những sự thay đổi gần đây phản ánh chính sách của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử và đó là ngày càng siết chặt trong việc quản lý đồng tiền này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CME ấn định ngày ra mắt dịch vụ Bitcoin

Read Next

Bitcoin tăng giá trở lại trên thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *