Trung Quốc có thể thử chặn tất cả giao dịch Bitcoin

Các nhà chức trách Trung Quốc có thể đang tiến tới việc đàn áp rộng khắp Bitcoin, bao gồm cả trao đổi ngang hàng (P2P) và các sàn giao dịch OTC (over-the-counter). Sử dụng Great Firewall để chặn các địa chỉ IP, việc truy cập vào các sàn giao dịch bitcoin nước ngoài có thể bị chặn và mạng lưới giao dịch Bitcoin có thể bị gián đoạn trong nước. Các thợ mỏ Bitcoin cũng lo ngại rằng hoạt động của họ có thể bị hạn chế.

Đàn áp rộng khắp bao gồm các nền tảng P2P & OTC

Chính quyền Trung Quốc đã báo cáo thông báo nhiều giám đốc điều hành ngành công nghiệp tại một cuộc họp kín tại Bắc Kinh hôm thứ Sáu rằng họ đang “di chuyển hướng tới một chiến dịch đàn áp rộng về kinh doanh Bitcoin” theo các tờ Wall Street Journal hôm thứ Hai. Trích dẫn tờ báo:

“Các nhà quản lý đã quyết định cấm toàn bộ các kênh mua hoặc bán đồng tiền ảo ở Trung Quốc để ngừng trao đổi thương mại bitcoin.”

Cho đến tuần trước, nhiều doanh nhân trong giới Bitcoin của Trung Quốc đã nghĩ rằng chính quyền chỉ có thể đóng cửa các hoạt động kinh doanh thương mại trong khi vẫn chấp nhận các nền tảng bitcoin peer-to-peer, hoặc không cần kê đơn, cho phép người mua và người bán tìm nhau và buôn bán trực tiếp.

Trung Quốc có thể thử chặn tất giao dịch BitcoinTin tức này được đưa ra sau khi Bắc Kinh ra lệnh cho các sàn giao dịch đóng cửa, mà nhiều người đã tuân thủ, bao gồm Btcchina, Huobi và Okcoin. Sau khi cuộc đàn áp bắt buộc, giá bitcoin ban đầu giảm xuống nhưng đã hồi phục . Khối lượng giao dịch của Trung Quốc đã tụt xuống vị trí thứ tư trên toàn cầu khi các thương gia di chuyển kinh doanh sang thị trường OTC và giao lưu bên ngoài Trung Quốc. Số lượng giao dịch trên Localbitcoins tăng lên theo cấp số nhân, theo báo cáo mới đây của Bitcoin.com.

Tuần trước, Bitkan đã ngừng dịch vụ thương mại của OTC. Việc đình chỉ, bắt đầu vào ngày 14 tháng 9, ảnh hưởng đến ứng dụng di động và trang web dành cho các dịch vụ OTC của BTC và BCC.

Ngăn chặn Truy cập vào Sàn giao dịch Bitcoin ở nước ngoài

Tờ Wall Street Journal cũng lưu ý hôm thứ Hai rằng, theo “người quen thuộc với vấn đề”:

“Việc kìm kẹp rộng hơn sẽ bao gồm việc ngăn chặn việc tiếp cận tới các trang web của các Sàn giao dịch bitcoin nước ngoài như Coinbase ở Mỹ và Bitfinex ở Hồng Kông.”

Điều này đồng nghĩa với một tài liệu được đưa ra tuần trước về cách chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng ngăn chặn sự truy cập vào các sàn giao dịch bitcoin và các dịch vụ quan trọng khác nằm ngoài nước. Trong khi tài liệu chưa được xác minh, Sina tuyên bố rằng nó là xác thực.

Chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng ngăn chặn sự truy cập vào các sàn giao dịch bitcoin và các dịch vụ quan trọng khác nằm ngoài nước.
Chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng ngăn chặn sự truy cập vào các sàn giao dịch bitcoin và các dịch vụ quan trọng khác nằm ngoài nước.

Các Sàn giao dịch bitcoin cụ thể có tên trong tài liệu bao gồm Coinbase, Okcoin, Bithumb, Bittrex, Coinone, Bitflyer, Bitstamp, Bitfinex, Poloniex, Kraken, Bitmex và Localbitcoins.

Chặn các nút mạng Bitcoin bên ngoài

Trung Quốc có thể thử chặn tất giao dịch BitcoinTheo tài liệu trên, tất cả các địa chỉ DNS và địa chỉ IP của các trang web, ứng dụng và API từ các trao đổi bitcoin nước ngoài sẽ được phân tích, và sau đó sẽ bị chặn bởi Great Firewall trước ngày 30 tháng 9.

Tài liệu này cũng chỉ ra một cố gắng làm gián đoạn việc định tuyến mạng P2P cơ bản của Bitcoin bên trong nước, có thể làm gián đoạn dòng chảy của các bitcoin qua biên giới. Chính phủ sẽ giám sát việc liên lạc mạng giữa các nút trong nước và các nhóm để ngăn các nút trong nước đồng bộ hóa với các nút ở nước ngoài. Ngoài ra, các giao tiếp mạng Bitcoin sẽ được giám sát bao gồm TorVirtual Private Networks (VPNs).

Trung Quốc có thể thử chặn tất giao dịch BitcoinĐể phá vỡ Tường lửa của Trung Quốc, một số người đã có thể sử dụng cả hai phương pháp trên trong quá khứ. Tuy nhiên, một doanh nhân nói với tờ Wall Street Journal rằng “việc sử dụng VPN như là một giải pháp sẽ rất khó khăn.” Mặc dù việc sử dụng các VPN chưa trực tiếp bất hợp pháp trong nước, Trung Quốc đã tìm ra cách để buộc tội người khác bán phần mềm VPN. Hồi đầu tháng này, một người đàn ông Trung Quốc bị bỏ tù vì đã làm như vậy. Sự kết án là “cung cấp phần mềm và công cụ để xâm chiếm và kiểm soát bất hợp pháp hệ thống thông tin máy tính”, theo South China Morning Post.

Bitcoin Miners sẽ bị ảnh hưởng

Trong khi khối lượng thương mại bitcoin của Trung Quốc đã giảm, thị phần khai thác mỏ vẫn là lớn nhất trên thế giới.

Cho đến nay, các thợ mỏ Trung Quốc cho rằng bản thân họ không bị ảnh hưởng bởi lập trường phát triển của Trung Quốc đối với kinh doanh bitcoin. Một doanh nhân cho biết, các thợ mỏ bây giờ đang lo lắng về việc chính quyền di chuyển để hạn chế hoạt động của họ.
Với việc thắt chặt chính sách giám sát bitcoin, hoạt động khai thác mỏ cũng bị ảnh hưởng“, phóng viên Tin kinh tế thế kỷ 21 viết vào Thứ ba. Một đại lý thiết bị khai thác mỏ Shenyang nói với phóng viên rằng thiết bị khai thác bán rất chậm ngay bây giờ vì tình hình thị trường hoảng sợ hiện nay. Với các sàn giao dịch bitcoin trong nước đóng cửa và viễn cảnh các kênh thương mại ở nước ngoài bị chặn, “kinh doanh khai thác mỏ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề“, ông nói.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Chuỗi siêu thị lớn thứ 2 Nam Phi thử nghiệm thanh toán bằng bitcoin

Read Next

Trung Quốc đã từng đưa ra những lệnh cấm khó hiểu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *