Trung Quốc có phải là ông vua Blockchain của thế giới?

Theo như Financial Times cho biết vào ngày 25 tháng 3 năm ngoái, đa số các bằng sáng chế về Blockchain trên toàn thế giới đều đến từ Trung Quốc.

Trung Quốc dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế Blockchain trên toàn thế giới

Dữ liệu thu thập được từ Thomson Reuters thu thập từ tổ chức phát minh quốc tế cho thấy hơn một nửa trong số 406 bằng sáng chế năm 2017 là từ Trung Quốc: nước này đã đệ trình 225 bằng sáng chế Blockchain, tiếp đến là Mỹ (91) và Australia (13).

Các ứng dụng bằng công nghệ Blockchain đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái. Theo Alex Batteson, biên tập viên của của Thomson Reuters’s Parctical Law, “Các công ty đang tăng tốc để bảo vệ ý tưởng mới của họ trong các lĩnh vực phát triển công nghệ tài chính toàn cầu như Blockchain – cần có thời gian kiểm thử các công nghệ mới này trước khi thực sự tung ra thị trường “.

Các công ty Trung Quốc sở hữu sáu trong số chín các bằng sáng chế Blockchain từ năm 2012 đến năm 2017, dẫn đầu là Công ty Phát triển Công nghệ Bắc Kinh. Mặc dù không phải tất cả các bằng sáng chế đều có thể cụ thể hóa thành các dự án sinh lời.

Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến việc phát triển công nghệ Blockchain trong nước. Theo báo cáo trước đó của Cointelegraph, Hiệp hội Đầu tư Trung Quốc đã hỗ trợ Chính phủ xác nhận việc thành lập Trung tâm Phát triển Blockchain.

Ngày 23 tháng 3, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc công bố danh mục các mục tiêu để khuyến khích sự phát triển và chuẩn hóa công nghệ Blockchain. Các mục tiêu bao gồm cả việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Mở rộng chi nhánh sang Mỹ – Liệu đây có phải là bước tiến hợp lý của Houbi?

Read Next

Anh Quốc quá thận trọng sẽ dẫn đến lạc hậu trước cơn bão Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *