Trung Quốc cảnh báo người dân không nên quá thần tượng công nghệ Blockchain

Người đứng đầu bộ phận quốc tế của Ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban điều tiết bảo hiểm đã cảnh báo không nên quá tôn sùng công nghệ blockchain, theo South China Morning Post đưa tin ngày 09 tháng 7.

Trung Quốc cảnh báo người dân không nên quá thần tượng công nghệ Blockchain

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Fintech lần thứ 5 ở Thượng Hải vào ngày 8 tháng 7, Fan Wenzhong lập luận rằng mặc dù blockchain là “một sự đổi mới với ý nghĩa quan trọng”, song rất phản cảm để “thần thoại hóa” một công nghệ mới nổi nào đó.

Fan đã nói rằng rất khó để thừa nhận blockchain như là một “cuộc cách mạng”. Fan nói rằng “phân cấp không phải là một xu hướng mới mà là một vòng lặp, bởi vì các giao dịch đầu tiên của con người không có chính quyền trung ương.” Fan nhắc lại vị trí của chính phủ về tiền điện tử, nêu rõ:

“Blockchain là một sự đổi mới hữu ích nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử cũng sẽ hữu ích, mà blockchain sẽ tiếp tục phát triển và nhất thiết là hữu ích.”

Trung Quốc đã áp dụng một lập trường nghiêm túc liên quan đến tiền điện tử. Theo tờ South China Morning Post, vào cuối tháng 5, các nhà quản lý đã giao thương trong nước với 110 sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài, trong khi cảnh sát đã điều tra 300 vụ án hình sự liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 5, một phân tích của chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ rằng tuổi thọ trung bình của một dự án blockchain là 1,22 năm và chỉ có 8% các dự án blockchain được tung ra vẫn còn sống. Mặc dù phân tích rất ảm đạm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khen ngợi blockchain, gọi nó là “một phần của cuộc cách mạng công nghệ”. Xi nói:

“Từ thế kỷ 21 bắt đầu, sự đổi mới khoa học và công nghệ toàn cầu đã bước vào một giai đoạn hoạt động chuyên sâu chưa từng thấy. Một vòng mới của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ và những thay đổi công nghiệp đang xây dựng lại bản đồ đổi mới toàn cầu và định hình lại cấu trúc kinh tế toàn cầu. ”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử bước vào chu kỳ giảm giá

Read Next

Theo một nghiên cứu chỉ ra Bitcoin có thể thay thế tiền mặt chỉ trong vòng một thập kỷ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *