Trung Quốc ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử xuyên quốc gia

Trung Quốc sẽ tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các trang web chuyên về ICO. Theo như South China Post thì ngân hàng Quốc Dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBoC) sẽ đóng vai trò lớn trong những động thái kiểm duyệt mới từ chính phủ.

Trung Quốc siết chặt lệnh cấm đề phòng các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử

Các ủy ban kinh tế Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng trước các biện pháp quản lý thị trường tiền điện tử hiện tại và đi đến quyết định sẽ chặn các website giao dịch tiền điện tử nước ngoài nhằm hạn chế các rủi ro tài chính.

Vào tháng 1, một lệnh cấm mới được áp dụng lên thị trường P2P và OTC tại Trung Quốc, thêm vào đó là các hoạt động giao dịch tiền điện tử và ICO yếu ớt kể từ tháng 11 năm 2017. Tại cùng một thời điểm đã có nhiều tín hiệu xấu xuất hiện tại thị trường tiền điện tử Trung Quốc đó là các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử tại Trung Quốc đều đột ngột biến mất và Facebook cũng tiến hành các động thái tương tự khi cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động ICO xuất hiện trên toàn thế giới.

Cấm các nền tảng giao dịch nước ngoài tại Trung Quốc

Giờ đây các nhà lập pháp khi mà thị trường trong nước đã tạm ổn họ lại chuyển trọng tâm sang các nhà môi giới có xu hướng phá vỡ lệnh cấm nhờ vào sử dụng các nền tảng ở các website nước ngoài.

“Để phòng ngừa các rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ bất kỳ nền tảng nào ở trong cũng như ngoài nước kinh doanh, giao dịch, trao đổi tiền điện tử với thị trường nội địa Trung Quốc. ICO và các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được phép hoạt động tại Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào, vì những giao dịch xuyên quốc gia cũng như các động thái lách luật sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CoinMarketCap là gì? Website thông tin quan trọng trong Tiền Điện Tử

Read Next

Mạo danh Admin của Seele lừa đảo bán ICO giá rẻ chiếm đoạt 1.8 triệu Đô La

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *