Trumd chỉ trích Bitcoin, Libra và các loại tiền điện tử khác

Khẳng định bản thân không phải là ‘fan’ của các loại tiền điện tử, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu phải có chính sách quản lý ở tầm quốc gia và quốc tế với những đồng tiền này.

Theo hãng tin AFP, ngày 11-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Bitcoin, Libra và các loại tiền điện tử khác. Ông Trump cũng yêu cầu cần có một hiến chương ngân hàng với các công ty có đồng tiền điện tử, buộc họ phải tuân thủ các quy định quản lý của Mỹ và toàn cầu nếu muốn “trở thành một ngân hàng”.

“Tôi không phải người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chúng không phải tiền và giá trị của chúng cũng rất thất thường và chẳng dựa trên cái gì”, ông Trump bày tỏ quan điểm về các loại tiền điện tử trên tài khoản Twitter.

“Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải tìm kiếm một Hiến chương ngân hàng mới và phải tuân thủ mọi quy định quản lý ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, cả ở trong nước và quốc tế”, ông Trump viết thêm.

Ông Trump nêu quan điểm về tiền điện tử sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang (FED) nêu quan điểm về kế hoạch phát hành tiền điện tử Libra của công ty Facebook trước các nghị sĩ quốc hội.

Ông Jerome Powell cho rằng kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử Libra của Facebook sẽ không thể triển khai trừ khi Facebook đảm bảo giải quyết được những vấn đề lo ngại liên quan tới quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và tính ổn định tài chính.

Ông Powell cũng cho biết FED đã thành lập nhóm công tác theo dõi các diễn biến liên quan tới dự án tiền điện tử Libra. Nhóm này cũng đang phối hợp với các ngân hàng trung ương của các nước khác.

Nhóm công tác Hội đồng giám sát ổn định tài chính Mỹ sẽ xác định các nguy cơ có thể xảy đến với hệ thống tài chính và sẽ đưa ra bản đánh giá về vấn đề này.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Bitpoint của Nhật bị hack 32 triệu đô

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 17/7 rơi tự do, thị trường không đáy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *