TRON ôm mộng trở thành đồng tiền điện tử đầu tiên của Internet phân quyền

TRON (TRX-USD) là một cái tên quen thuộc đối với bất kỳ ai đã bước chân vào thế giới tiền mã hóa qua Bitcoin và Ethereum. Tại sao? Bởi vì có vẻ như những người yêu TRON không thể ngừng nói về TRON. Và điều đó chắc chắn đúng với người yêu TRON nhất trên thế giới – nhà sáng lập Justin Sun.

TRON ôm mộng trở thành đồng tiền điện tử đầu tiên của Internet phân quyền

Sun, người đã tốt nghiệp Đại học Hupan uy tín với Jack Ma là Hiệu trưởng và đồng sáng lập, đã dành hết tài năng của mình cho thế giới tiền mã hóa trong vài năm nay. Đằng sau đồng coin TRON là một kế hoạch to lớn để trở thành đồng tiền chủ đạo của một thời đại mới – một thế giới trực tuyến phân quyền.

Hiện tại, token TRX của TRON được giao dịch với giá khoảng 0,33 USD (hoặc .0000044 BTC) với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình khoảng 200 triệu USD mỗi ngày. TRX hiện đứng vị trí thứ 11 trên thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là biểu đồ TRX/BTC được cung cấp với Tradingview.com

Tuy nhiên, vài tháng qua TRON đã gây ra nhiều sự chú ý. Đầu tiên, nó đã thực hiện một hoán đổi token, điều này đã chuyển TRX ra khỏi blockchain của Ethereum và tự vận hành trên blockchain của nó. Đây là một quyết định quan trọng và dấu hiệu tích cực rằng TRON đã có 30 sàn giao dịch hỗ trợ hoán đổi này (chủ token có thể chuyển token của họ sang sàn giao dịch đó và sàn giao dịch sẽ đổi các token cũ sang các token mới). Hiện tại thì một số đồng tiền mã hóa lớn đã thực hiện những hoán đổi như vậy và nó được coi là một trở ngại lớn cho một coin để vượt qua trước khi nó có thể đạt được khả năng ứng dụng trong thế giới thực. Giá đã tăng một chút trước khi hoán đổi và giảm sau đó.

Với sự ra mắt của mình, TRON cũng đang làm việc thông qua các hệ thống quản trị nội bộ của riêng mình, được dẫn đầu bởi những “Siêu đại biểu”, những người có quyền kiểm soát và ổn định mạng lưới. Các siêu đại biểu cũng được trao thưởng mỗi khối, và nhiều người (để có phiếu bầu từ những holder TRON) đang mang trở lại phần thưởng của họ trở lại cộng đồng. Chính vì thế, có một hệ sinh thái kinh tế ít sôi nổi xảy ra bên trong.

Tin tức đáng chú ý hơn mà TRON đã tạo ra gần đây là việc mua lại BitTorrent; dịch vụ chia sẻ tệp ngang hàng được nhiều người biết tới trong những năm qua. Danh tiếng đó thường liên quan tới các trận chiến pháp lý, tranh luận về vi phạm bản quyền và những điều tương tự. BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, đồng thời là tên của một chương trình chia sẻ tài nguyên ngang hàng được phát triển bởi lập trình viên Bram Cohen. Những tệp dữ liệu được chia sẻ thường là các bộ phim hoặc album lậu.
Vậy, tại sao TRON lại muốn có được BitTorrent và tại sao mọi người không thể không ngừng nói về nó?

Bởi vì BitTorrent là: (1) một trình điều khiển lưu lượng internet “khủng” (ở thời kỳ đỉnh điểm của nó, năm 2004, ước tính 25% lưu lượng truy cập internet đã trải qua nền tảng chia sẻ tệp của nó. Theo một số ước tính, con số này đã giảm xuống dưới 5% bởi sự gia tăng của các dịch vụ trực tuyến như Spotify (NYSE: SPOT) và Netflix (NASDAQ: NFLX)) và (2) người khởi tạo tầm nhìn phân quyền cho internet (hoặc, trong trường hợp này là việc chia sẻ tập tin qua internet). Vì vậy, TRON nhận được sự công nhận thương hiệu lớn và một cơ sở người dùng khổng lồ. Cả 2 điều này đều quan trọng đối với tầm nhìn của Sun vì anh có thể chèn token của mình vào một hệ sinh thái đã có.

Đó chính xác là những gì TRON đã làm vào đầu năm nay trong quan hệ đối tác với Game.com, một nền tảng chơi game hàng đầu của Trung Quốc cũng phát hành token GTC-USD của riêng mình. Sự tham gia của trò chơi với TRON là một trong những lý do tiềm năng cho sự tăng giá của GTC lên hơn 200% vào tháng 4 năm nay; Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của mạng lưới TRON và nhà đầu tư hiện tại là như thế nào.

Và tin tức cuối cùng đến hôm nay khi TRON đã tung ra “máy ảo” cho phép các nhà phát triển sử dụng công nghệ của mình để kiểm tra các tầm nhìn cho việc sử dụng. Các nhà phát triển này sẽ có 1 tháng (cho đến ngày 30/08) để thử nghiệm trong môi trường sandbox trước khi nền tảng này mở ra hoàn toàn. TRON đã tạo ra những gì với máy ảo của nó? Một sân chơi cho các nhà phát triển/lập trình viên trên blockchain; tương thích với Ethereum (có nghĩa là một coder có thể chuyển bộ mã của anh ta/cô ta đến đây), và khi đánh giá sâu về chức năng và tốc độ giao dịch, và chi phí thì tất cả đều tốt: chi phí thấp hơn ETH, và số lượng giao dịch mỗi giây cũng vượt qua Ethereum. Khi điều này được kiểm tra (và 30 ngày nếu một lượng thời gian tốt), các ứng dụng phân quyền sẽ khởi chạy trên TRON và sẽ bắt đầu chiến dịch thu hút ngày càng nhiều người dùng hàng ngày và người chi tiêu token hơn.

Rõ ràng là các nhà đầu tư đã bắt đầu có hứng thú. Cùng với sự ra mắt của sản phẩm này (và các tin tức trước đó), TRON đã tăng 40% trong khối lượng giao dịch hàng ngày. BitMEX, một nền tảng giao dịch cực kỳ phổ biến đã tung ra hợp đồng TRX và Changelly, một nền tảng khác, đã đưa ra tùy chọn để mua TRX với thẻ tín dụng.
Vậy, TRX có đáng mua? Có rất nhiều điều thú vụ đang xảy ra. TRON chắc chắn là trong các đội ngũ hoạt động tích cực nhất trong thế giới tiền mã hóa, và đằng sau Sun còn có rất nhiều những chuyên gia kỹ thuật. Điều này cực kỳ quan trọng đối với những đồng tiền mã hóa mới. TRX có thể được đưa vào trò chơi điện tử hoặc ứng dụng điện thoại, điều mà Bitcoin sẽ rất khó để thực hiện khi đề cập đến quan điểm giá cả (phải tìm ra cách gửi .00001 BTC qua XBOX là một thách thức) và việc thiếu đội ngũ phát triển có thể ký hợp đồng để triển khai các token này vào lộ trình trò chơi.

Tuy nhiên, tôi nghĩ có những điều quan trọng mà TRON cần tìm ra; chẳng hạn như cách để thực sự biểu thị giá trị token cho chủ sở hữu (hệ thống Siêu đại biểu liên quan đến việc biểu phiếu nhưng vẫn phức tạp về công nghệ cho các nhà đầu tư thông thường). Vậy thì động cơ nào để hodl TRX? Đối với tôi, đó là lời hứa của loại tiền tệ có thể và sẽ cung cấp vận hành Internet thế hệ mới (và đó là internet kết nối với mọi thứ – điện thoại, máy thực tế ảo của bạn, lịch trình của bạn. TRX cùng với một số đồng tiền mã hóa khác có cơ hội để đạt được điều đó nhưng để có được điều này thì phải có được sự ủng hộ, hỗ trợ của Sun, các nhà đầu tư cùng một số tiền khổng lồ. TRON đã từng huy động 70 triệu USD trong ICO của nó và đã chứng kiến giá token tăng từ 0,0019 USD tại thời điểm ICO lên đến 0,03 vào thời điểm hiện tại. Do vậy, có thể nói rằng “hồ sơ lý lịch” của TRON đến nay là khá tốt.

Tôi nghĩ rằng việc khởi động máy ảo cho TRX cơ hội thể hiện hiện thực hóa lời hứa nhưng nó sẽ thực hiện một số triển khai thành công chứ không chỉ là suy đoán để đạt được điều đó. Lựa chọn tương lai của BitMEX sẽ ép một số nhà đầu tư ra khỏi TRX khi chúng ta thấy một số thao tác thị trường không thể tránh khỏi. Vì vậy, trong ngắn hạn, tôi nghĩ rằng TRX sẽ sụt giảm.
Vì mục đích lâu dài tôi nghĩ bạn thực sự phải để ý tới điều này. So với hầu hết  các đồng tiền mã hóa khác, TRX có cơ hội trở thành đồng tiền của những game thủ trẻ. BitTorrent đã trở thành một tên tuổi lớn, và TRON và Sun có thể giới thiệu TRX là tiền tệ hỗ trợ mạng chia sẻ p2p, phân cấp internet và chơi game (hãy nghĩ về Twitch, ứng dụng iPhone, v.v.), chúng ta sẽ thấy đồng tiền TRX ở khắp nới. Và, về lâu dài, điều đó có thể có nghĩa là giá TRX sẽ tăng gấp 5-10 lần hiện nay.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi hành động.

Theo Tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

BitMex ra mắt giao dịch Margin cặp ETH/USD lên x50 lần

Read Next

WEX.nz có phải là scam? Chuẩn bị theo chân BTC-e?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *