Trợ lý của tổng thống Maduro cho biết đồng Petro sẽ tạo ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế trong vòng 3 đến 6 tháng

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Cuatro F của Venezuela, thư ký điều hành của Blockchain Observatory là Daniel Peña, tuyên bố rằng ông tin rằng Petro (PTR), đồng tiền điện tử chính thức của Venezuela sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế của nước này trong vòng “ba đến sáu tháng. “

Petro sẽ là tạo động lực mới cho sự phát triển của nền kinh tế Venezuela

Xuyên suốt cuộc phỏng vấn, Peña lưu ý rằng Petro là một đồng tiền điện tử đầy tiềm năng, và như vậy, nó không thể bị chặn, và các giao dịch của nó không thể truy vết. Với Petro các trung gian tài chính như ngân hàng sẽ biến mất.

Theo lời của ông, tác động tích cực của tiền điện tử sẽ ngày càng trở nên rõ ràng trong vòng ba đến sáu tháng, và đó là lý do tại sao Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn ngăn chặn đồng Petro thông qua một lệnh cấm vận mà theo đó các công dân Hoa Kỳ không được phép mua nó.

“Có rất nhiều lợi thế khi đồng tiền điện tử được công nhận, trong số đó là tình trạng lạm phát của nền kinh tế Venezuela sẽ chấm dứt. Sẽ không còn tìn trạng trộm cắp, bởi vì Petro là một loại tiền tệ kỹ thuật số an toàn để xử lý và có nhiều chức năng hơn. Các trung gian tài chính sẽ biến mất, dần dần nền kinh tế sẽ chuyển sang hướng mua bán trực tiếp. Thời gian chờ đợi giao dịch sẽ giảm, bởi vì nó sẽ nhanh hơn hệ thống ngân hàng xưa cũ”.

Ông nói thêm rằng các thương gia Venezuela chấp nhận Petro sẽ được ưu đãi về thuế, như một phần trong kế hoạch của nước này nhằm tăng cường sự phổ biến của đồng Petro. Ông kết luận bằng cách nói rằng Petro chắc chắn sẽ là một giải pháp tối ưu.

Theo CCN, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã yêu cầu các công ty nhà nước chấp nhận Petro, đặc biệt đề cập đến ba công ty liên quan đến khai thác tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Vào thời điểm đó, ông nói thêm rằng người dân Venezuela sẽ có thể trả tiền cho các dịch vụ về nhiên liệu và du lịch bằng các loại tiền điện tử thông dụng bao gồm cả Petro.

Quốc hội của Venezuela đã tuyên bố việc phát hành đồng Petro là không hợp hiến. Vào thời điểm Rafael Guzmán, chủ tịch ủy ban tài chính của cơ quan, tuyên bố đó là một cách để chính phủ giải phóng quỹ. Nói cách khác, điều đó sẽ không giúp cho người Venezuela có thức ăn và thuốc men.

theo CNN

EcoinBanks

Read Previous

Có bao nhiêu người đã bị mất tiền khi đầu tư vào Bitcoin

Read Next

Ledger Wallet hứng chịu lỗi kỹ thuật nghiêm trọng khi chuyển đổi Bitcoin Cash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *